(HBĐT) - Theo báo cáo của BCĐ 800 huyện Kỳ Sơn, từ đầu năm đến nay huyện đã huy động được tổng nguồn vốn trên 106 tỉ đồng cho xây dựng NTM.

 

Trong đó nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án trên địa bàn nông thôn thực hiện đến ngày 10/2014 ước tính khoảng trên 48 tỷ đồng; vốn tín dụng trên 47 tỉ đồng; huy động vốn đóng góp của cộng đồng dân cư trên 2,5 tỉ đồng; vốn hỗ trợ trực tiếp cho chương trình NTM trên 6,4 tỉ đồng; vốn huy động từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế khác 570 triệu đồng. Từ các nguồn vốn trên, huyện đã triển khai chỉ đạo các xã phân bổ chi tiết danh mục các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng và mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất để triển khai thực hiện theo tiêu chí NTM cho 9 xã, trong đó ưu tiên cho 2 xã phấn đấu về đích năm 2015. Đến hết tháng 10, toàn huyện đã huy động trên 10.000 ngày công lao động xây dựng các công trình hạ tầng; các hộ đã tự nguyện hiến 31.240 m2 đất các loại để làm đường giao thông và các công trình hạ tầng xã hội khác. Qua đánh giá có 2 xã đạt 10-14 tiêu chí và 7 xã đạt từ 5-9 tiêu chí.

 

                                                                            

                                                                   Đ.T

 

 

Các tin khác


Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục