Studio Zungkim (đường Chi Lăng – TPHB) vào mùa cưới luôn đông khách đến trang điểm, chụp ảnh.

Studio Zungkim (đường Chi Lăng – TPHB) vào mùa cưới luôn đông khách đến trang điểm, chụp ảnh.

(HBĐT) - Bước vào tuổi dựng vợ gả chồng, ai ai cũng mong mình sẽ có một đám cưới thật vui và ý nghĩa. Năm nay, dịch vụ mùa cưới hết sức đa dạng, phong phú, từ các gói dịch vụ sang trọng đến giản dị, tiết kiệm… đáp ứng được tất cả nhu cầu của các cặp vợ chồng.

 

Năm nay, xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh được các cặp đôi ngày càng ưa thích. Tại thành phố Hòa Bình, các studio như Wedding Studio Zungkim (đường Chi Lăng), Studio Dũng Nguyệt (đường Cù Chính Lan)… đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho các đôi chụp ảnh cưới tại đó. Theo khảo sát thị trường năm nay, giá cả dịch vụ cũng không tăng so với năm trước. Giá trung bình cho bộ ảnh cưới chụp dã ngoại dao động từ 5 – 7 triệu đồng cho 1 album 15 lá và 3 ảnh phóng 60 x 90cm, nếu chọn chụp ảnh trong phòng, giá thành sẽ giảm đi. Ngoài ra, các Studio sẽ hỗ trợ cho cô dâu trang phụ áo dài ăn hỏi và váy cưới ngày đón dâu. Năm nay, các cô dâu chuộng mẫu mã đơn giản, trang trí nhẹ nhàng. Áo trắng được thuê nhiều hơn và giá cũng cao hơn so với các áo cùng loại khác màu. Tông màu trang điểm thường là hồng tươi, nâu sáng, còn tóc thì bới chải cao, lộ gáy, cài vài đóa hoa tươi khiến cô dâu trông khoẻ khoắn, tươi tắn hơn trong ngày cưới.

 

Cô dâu Thu Hằng và chú rể Hà Việt (phường Đồng Tiến – TP Hòa Bình) vừa có một ngày chụp ảnh dã ngoại cho đám cưới của mình. Khác với nhiều cặp đôi, Việt và Hằng đã chọn cho bộ ảnh cưới của mình nhiều bối cảnh chụp lạ mắt, độc đáo. Với chi phí 7 triệu đồng gồm cả album ảnh 15 lá, 3 ảnh phóng to treo tường, chi phí đi lại ăn nghỉ trong 1 ngày, Việt và Hằng đã có được bộ ảnh cưới ưng ý. Không chỉ chọn chụp trên Công trình thủy điện Hòa Bình như nhiều cặp tân lang, tân nương khác, Việt và Hằng chấp nhận thuê xe đưa cả đoàn xuống Kỳ Sơn chụp thêm một vài địa điểm như thác Thăng Thiên (xã Dân Hòa), trên dọc đường đi thấy địa điểm nào đẹp là đôi bạn dừng lại để chụp thêm. Chính vì vậy, bộ ảnh cưới của 2 bạn được đánh giá là đẹp và độc.

 

Cùng với đó, các dịch vụ thuê xe hoa, trang trí phông rạp ngày cưới… cũng vào mùa chạy hàng. Cô dâu, chú rể năm nay chuộng loại hoa lan trắng, loa kèn, hồng bạch với mức giá trung bình từ 100 - 250.000 đồng/bó, kèm theo có trang điểm xe hoa từ 200 - 300.000 đồng (tuỳ theo hoa giấy hay hoa tươi). Loại thiệp cưới được ưa chuộng nhất hiện nay có màu hồng, chữ nổi, mùi thơm, giá trung bình 1.500 - 2.500 đồng/chiếc. Tiền thuê phông, rạp, trang trí tại gia đình được gói gọn khoảng 5 – 6 triệu đồng cho 2 buổi ăn hỏi và đón dâu. Theo kinh nghiệm, những việc như thuê phông rạp, ô tô đưa đón dâu thuê địa điểm tổ chức cần phải làm trước hàng tháng vì khi vào mùa cưới, hầu hết các dịch vụ đó đều được các gia đình chuẩn bị xong xuôi từ trước để còn thời gian mời họ hàng, bạn bè và các việc khác.

 

Tiệc cưới là một trong những việc được các gia đình quan tâm hơn cả. Đến thời điểm này, các nhà hàng có vị trí thuận tiện, giá phải chăng đều đã kín chỗ như ở trung tâm hội nghị Hòa Bình, lịch đặt tiệc cưới được các gia đình đặt trước đó 30 – 45 ngày. Tại đây, giá mâm 10 người 1,3 triệu đồng. Các gia đình chọn món và được ăn thử cỗ để điều chỉnh nếu cảm thấy không phù hợp. Tại đây còn có dịch vụ trang trí cổng hoa, bóng bay, rượu sâm panh, chương trình văn nghệ, MC... trọn gói 3,5 triệu đồng.  

 

Để ngày cưới trở thành điểm mốc quan trọng đáng nhớ trong đời, các cặp uyên ương cũng nên biết cách chi tiêu hợp lý tùy vào khả năng của bản thân và gia đình tránh những lãng phí không cần thiết, thực hiện nghiêm nếp sống văn minh trong việc cưới tại điạ phương.

 

 

                                                                            Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục