Studio Zungkim (đường Chi Lăng – TPHB) vào mùa cưới luôn đông khách đến trang điểm, chụp ảnh.

Studio Zungkim (đường Chi Lăng – TPHB) vào mùa cưới luôn đông khách đến trang điểm, chụp ảnh.

(HBĐT) - Bước vào tuổi dựng vợ gả chồng, ai ai cũng mong mình sẽ có một đám cưới thật vui và ý nghĩa. Năm nay, dịch vụ mùa cưới hết sức đa dạng, phong phú, từ các gói dịch vụ sang trọng đến giản dị, tiết kiệm… đáp ứng được tất cả nhu cầu của các cặp vợ chồng.

 

Năm nay, xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh được các cặp đôi ngày càng ưa thích. Tại thành phố Hòa Bình, các studio như Wedding Studio Zungkim (đường Chi Lăng), Studio Dũng Nguyệt (đường Cù Chính Lan)… đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho các đôi chụp ảnh cưới tại đó. Theo khảo sát thị trường năm nay, giá cả dịch vụ cũng không tăng so với năm trước. Giá trung bình cho bộ ảnh cưới chụp dã ngoại dao động từ 5 – 7 triệu đồng cho 1 album 15 lá và 3 ảnh phóng 60 x 90cm, nếu chọn chụp ảnh trong phòng, giá thành sẽ giảm đi. Ngoài ra, các Studio sẽ hỗ trợ cho cô dâu trang phụ áo dài ăn hỏi và váy cưới ngày đón dâu. Năm nay, các cô dâu chuộng mẫu mã đơn giản, trang trí nhẹ nhàng. Áo trắng được thuê nhiều hơn và giá cũng cao hơn so với các áo cùng loại khác màu. Tông màu trang điểm thường là hồng tươi, nâu sáng, còn tóc thì bới chải cao, lộ gáy, cài vài đóa hoa tươi khiến cô dâu trông khoẻ khoắn, tươi tắn hơn trong ngày cưới.

 

Cô dâu Thu Hằng và chú rể Hà Việt (phường Đồng Tiến – TP Hòa Bình) vừa có một ngày chụp ảnh dã ngoại cho đám cưới của mình. Khác với nhiều cặp đôi, Việt và Hằng đã chọn cho bộ ảnh cưới của mình nhiều bối cảnh chụp lạ mắt, độc đáo. Với chi phí 7 triệu đồng gồm cả album ảnh 15 lá, 3 ảnh phóng to treo tường, chi phí đi lại ăn nghỉ trong 1 ngày, Việt và Hằng đã có được bộ ảnh cưới ưng ý. Không chỉ chọn chụp trên Công trình thủy điện Hòa Bình như nhiều cặp tân lang, tân nương khác, Việt và Hằng chấp nhận thuê xe đưa cả đoàn xuống Kỳ Sơn chụp thêm một vài địa điểm như thác Thăng Thiên (xã Dân Hòa), trên dọc đường đi thấy địa điểm nào đẹp là đôi bạn dừng lại để chụp thêm. Chính vì vậy, bộ ảnh cưới của 2 bạn được đánh giá là đẹp và độc.

 

Cùng với đó, các dịch vụ thuê xe hoa, trang trí phông rạp ngày cưới… cũng vào mùa chạy hàng. Cô dâu, chú rể năm nay chuộng loại hoa lan trắng, loa kèn, hồng bạch với mức giá trung bình từ 100 - 250.000 đồng/bó, kèm theo có trang điểm xe hoa từ 200 - 300.000 đồng (tuỳ theo hoa giấy hay hoa tươi). Loại thiệp cưới được ưa chuộng nhất hiện nay có màu hồng, chữ nổi, mùi thơm, giá trung bình 1.500 - 2.500 đồng/chiếc. Tiền thuê phông, rạp, trang trí tại gia đình được gói gọn khoảng 5 – 6 triệu đồng cho 2 buổi ăn hỏi và đón dâu. Theo kinh nghiệm, những việc như thuê phông rạp, ô tô đưa đón dâu thuê địa điểm tổ chức cần phải làm trước hàng tháng vì khi vào mùa cưới, hầu hết các dịch vụ đó đều được các gia đình chuẩn bị xong xuôi từ trước để còn thời gian mời họ hàng, bạn bè và các việc khác.

 

Tiệc cưới là một trong những việc được các gia đình quan tâm hơn cả. Đến thời điểm này, các nhà hàng có vị trí thuận tiện, giá phải chăng đều đã kín chỗ như ở trung tâm hội nghị Hòa Bình, lịch đặt tiệc cưới được các gia đình đặt trước đó 30 – 45 ngày. Tại đây, giá mâm 10 người 1,3 triệu đồng. Các gia đình chọn món và được ăn thử cỗ để điều chỉnh nếu cảm thấy không phù hợp. Tại đây còn có dịch vụ trang trí cổng hoa, bóng bay, rượu sâm panh, chương trình văn nghệ, MC... trọn gói 3,5 triệu đồng.  

 

Để ngày cưới trở thành điểm mốc quan trọng đáng nhớ trong đời, các cặp uyên ương cũng nên biết cách chi tiêu hợp lý tùy vào khả năng của bản thân và gia đình tránh những lãng phí không cần thiết, thực hiện nghiêm nếp sống văn minh trong việc cưới tại điạ phương.

 

 

                                                                            Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục