Đông đảo khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Agribank - chi nhánh Hòa Bình.

Đông đảo khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Agribank - chi nhánh Hòa Bình.

(HBĐT) - Tết đến, xuân về cũng là lúc những người con đất Việt lao động, học tập và định cư ở nước ngoài hướng về cội nguồn. Họ thể hiện bằng hành động thiết thực: gửi tiền về nước cho gia đình, người thân để trang trải trong dịp Tết. Trong chuyên môn ngành ngân hàng gọi đây là “Mùa kiều hối”. Nắm rõ hoạt động mang tính quy luật này, Ngân hàng NN &PTNT (Agribank) chi nhánh Hoà Bình đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón “mùa kiều hối”.

 

Chị Trần Thị Thuý Hà, Trưởng phòng Kế toán - Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hoà Bình cho biết: Mùa kiều hối năm nay, Ngân hàng Agribank và Western Union phối hợp triển khai chương trình khuyến mại lớn trên toàn quốc (từ ngày 5/1 - 28/2/2015) với 22.263 giải thưởng, tương ứng trị giá giải thưởng lên đến 1, 7 tỷ đồng. Dịp khuyến mại này, Agribank Hòa Bình phát hành 15.000 thẻ cào dành cho khách hàng khi đến giao dịch nhận tiền kiều hối tại quầy giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Bắt nhịp với những quy định chung của toàn hệ thống, Ngân hàng Agribank Hoà Bình cũng đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phục vụ người dân nhận và gửi tiền kiều hối qua hệ thống đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện và an toàn.  Hiện, Agribank có mạng lưới rộng khắp có thể phục vụ khách hàng ở cả vùng sâu, xa với nhiều kênh chi trả. Cán bộ ngân hàng được tập huấn để hướng dẫn cho khách hàng tận tình, chu đáo, nhanh gọn. Do vướng mắc về ngôn ngữ, nhiều món tiền từ nước ngoài chuyển về sai họ tên, địa chỉ... Agribank Hoà Bình chủ động tìm cách hỗ trợ khách hàng, đảm bảo an toàn, giảm chi phí, tốn kém cho khách hàng. Các món tiền gửi về, ngân hàng chủ động đổi từ ngoại tệ thành VNĐ để người nhận sử dụng được dễ dàng, thuận tiện. Với nhiều cách thức phục vụ tiện ích như vậy nên chỉ tiêu trong dịch vụ kiều hối vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt cả về số lượng món giao dịch và doanh số giao dịch. Trong tháng 1/2015, lượng tiền kiều hối gửi về Agribank Hoà Bình là 677.761 USD. Doanh số kiều hối chuyển đến trong cả năm 2014 đạt trên 14.595.000 USD, đạt mức tăng trưởng 15,3%. Doanh số chuyển tiền đi năm 2014 đạt 50.000 USD, bằng 257% so với năm 2013.

 

Thực tế những năm gần đây người dân Hoà Bình ra nước ngoài sinh sống, xuất khẩu lao động chủ yếu đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Malaixia, Đài Loan... Đây là những nước được các chuyên gia kinh tế đánh giá ít bị tác động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Đó cũng là một trong những điều kiện  để duy trì được lượng kiều hối tăng ở mức năm sau cao hơn năm trước. Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, những ngày Tết cận kề, Agribank Hoà Bình luôn rộn ràng trong khí thế đón “mùa kiều hối”.

                                                                        

 

 

                                                                     

                                                                             Thuý Hằng

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục