Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 14/7, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8, khoá IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

 

Đến nay, toàn tỉnh có 2.065 tổ hợp tác với 249.600 thành viên là cá nhân hộ gia đình tham gia, hoạt động dưới dạng tổ nhóm câu lạc bộ, chủ yếu hỗ trợ nhau về kinh nghiệm sản xuất, đổi công cho nhau, hiệu quả kinh tế thấp, thu nhập bình quân người lao động đạt từ 1-1,2 triệu đồng/người/tháng. Về HTX toàn tỉnh có 316 HTX trong đó có 110 HTX nông nghiệp, 144 HTX thương mại dịch vụ, 47 HTX CN-TTCN, 11 HTX giao thông vận tải và 4 quỹ TDND.

 

Về hoạt động của Liên minh HTX trong 6 tháng đầu năm đã làm tốt công tác tham mưu, tham gia xây dựng và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát triển KTTT, tuyên truyền về phát triển HTX, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; tham gia chương trình xây dựng NTM. Đồng thời đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các đơn vị thành viên...

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những điểm còn hạn chế trong hoạt động kinh tế tập thể như: Còn nhiều HTX hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả, không thực hiện đúng Luật HTX; trình độ cán bộ quản lý HTX còn yếu kém; quy mô SXKD của các HTX còn nhỏ lẻ, cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu năng lực tài chính để đầu tư phát triển...

 

Hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi HTX theo Luật HTX 2012; hoàn thiện các thủ tục pháp lý đưa quỹ hỗ trợ phát triển HTX đi vào hoạt động; hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ HTX giai đoạn 2015-2020; triển khai thực hiện kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt về việc giao thí điểm một số dịch vụ công như nước sạch nông thôn, chợ nông thôn, công trình thuỷ lợi cho các HTX quản lý khai thác; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các HTX thành viên...

 

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận kế hoạch tổ chức Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2015.

 

 

                                                                     Đinh Thắng

 

Các tin khác


Gỡ khó về vật liệu đất đắp các dự án trọng điểm

Mới đây, Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn về các thủ tục liên quan đến vật liệu đất đắp, đảm bảo có mỏ đất đắp để cung cấp cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Xã Yên Bồng phát triển kinh tế trang trại

Trong những năm qua, nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại trên địa bàn xã Yên Bồng (Lạc Thủy) cho thu nhập cao, ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Các mô hình ngày càng mở rộng và phát triển, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập, phát huy lợi thế địa phương, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.

Người cao tuổi xã Mỵ Hòa thi đua làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phát huy tinh thần "Tuổi cao - gương sáng”, người cao tuổi (NCT) xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Qua phong trào đã có nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Kiểm tra tình hình sản xuất và tiến độ các dự án trọng điểm tại huyện Đà Bắc

Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi: Khẩn trương sản xuất vụ xuân

Ngay sau Tết, nông dân huyện Kim Bôi đã khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ xuân bảo đảm khung thời vụ với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Đa dạng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang tích cực ứng dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số nhằm giúp khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Qua đó tăng cường sự minh bạch, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục