Người dân cân luồng cho các đơn vị thu mua.

Người dân cân luồng cho các đơn vị thu mua.

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu hiện nay đang là dịp cao điểm thu hoạch luồng. Trong đó, tập trung chủ yếu ở các xã Tân Mai, Phúc Sạn, Cun Pheo, Xăm Khòe... Giá bán luồng được tính theo cân, từ 750 đồng đến 1 nghìn đồng/1 kg, một cây được từ 20-22 nghìn đồng.

 

So với năm trước một cây luồng của bà con đã tăng 2 đến 3 nghìn đồng. Luồng được giá là do năm nay công tác thu hút đầu tư của huyện có nhiều khởi sắc. Ngoài các xưởng chế biến đũa tại các xã và công ty sản xuất bột giấy Hapaco Đông Bắc, năm 2015 huyện Mai Châu đã có thêm nhà máy sản xuất tre ép tấm và viên công nghiệp của Công ty cổ phần BWG Mai Châu tại khu công nghiệp Chiềng Châu đi vào hoạt động, tiêu thụ với khối lượng tre luồng chế biến từ 150-200 tấn /ngày. Theo bà con nông dân, hiện nay cây luồng đang có giá trị, mỗi vụ cũng thu được vài chục triệu đồng/ha.

 

 

 

                                                                        Minh Tuấn

 

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục