Lò giết mổ gia súc tập trung của doanh nghiệp TNTM&DV Ngọc Hà (xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình) đảm bảo các quy định về điều kiện vệ sinh an toàn trong sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật, đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh thú y.
(HBĐT) - Trong tháng 10, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản – Sở NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra được 38 cơ sở, trong đó, đánh giá phân loại định kỳ được 22 cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản: 16 cơ sở xếp loại B (đạt yêu cầu, chiếm 72,73%), 6 cơ sở xếp loại C (vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, chiếm 27,27%).
Ngoài ra, đã tái kiểm tra 16 cơ sở xếp loại C, qua đó nâng lên xếp loại B đối với 2 cơ sở (12,5%), 11 cơ sở vẫn xếp loại C (68,75%) và 3 cơ sở đã ngừng sản xuất.
Được biết, toàn tỉnh hiện có 826 cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, trong đó có 559 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Trong 10 tháng đầu năm, các Chi cục chuyên ngành thuộc Sở NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, thẩm định điều kiện vệ sinh thú y và cấp 677 giấy chứng nhận vệ sinh thú y cho các điểm giết mổ động vật, quầy sạp bán sản phẩm động vật.
Thu Trang