Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 23/12, Đoàn công tác của Ban Quản lý các Dự án lâm nghiệp đã thăm và làm việc với tỉnh ta về việc triển khai Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững”. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có lãnh đạo các Sở: NN&PTNT, KH&ĐT, Tài chính, TN&MT, Nội vụ.

 

Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản được triển khai trên địa bàn 5 tỉnh. Trong đó, tỉnh Hòa Bình là một trong những tỉnh sẽ được nhận tài trợ từ nguồn vốn của dự án. Mục tiêu của Dự án là nhằm tăng cường năng lực của quốc gia về quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững. Các khuôn khổ chính sách và pháp lý do Dự án giúp xây dựng hoặc hoàn thiện cần thiết cho quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững được Chính phủ Việt Nam phê duyệt, thông qua. Các kết quả và số liệu được Dự án thu thập sẽ được Bộ NN&PTNT và các cơ quan có liên quan khác của Chính phỉ chia sẻ, sử dụng nhằm tăng cường quản lý rừng và đa dạng sinh học bền vững. Dự án sẽ được thực hiện tại 03 huyện: Mai Châu, Đà Bắc, Lạc Sơn. Thời gian thực hiện Dự án là 5 năm (2015 - 2020). Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Quản lý các Dự án lâm nghiệp đã thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến chương trình Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững”, tìm hiểm tình hình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong lĩnh vực lâm nghiệp, thu hút các dự án đầu tư vào công nghiệp chế biến, đời sống người dân vùng chi trả dịch vụ môi trường rừn; nội dung về việc xây dựng dự án vay vốn của Chính phủ Nhật Bản - JICA3; chương trình khởi động; việc điều tra KT-XH, giao đất, giao rừng và một số nội dung khác. Tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác, lãnh đạo Sở NN&PTNT mong muốn: Để triển khai dự Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” đạt hiệu quả, Ban Quản lý các Dự án lâm nghiệp cần đưa ra các mục tiêu cụ thể, lộ trình quản lý tài nguyên rừng và đa dạng sinh học, các thỏa thuận đồng quản lý và các cơ chế chia sẻ lợi ích. Cam kết sẽ có những giải pháp hỗ trợ hợp lý để dự án được triển khai và đi vào hoạt động hiệu quả.

 

                                                                                                        

 

                                                                                          Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục