Những năm qua, Chi nhánh Agribank Đà Bắc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn phát triển sản xuất - kinh doanh.

Những năm qua, Chi nhánh Agribank Đà Bắc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn phát triển sản xuất - kinh doanh.

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đã tích cực huy động nguồn vốn tại địa phương, quản lý chất lượng tăng trưởng, tiết kiệm chi phí tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay. Qua đó tạo điều kiện cho hàng ngàn doanh nghiệp, hộ kinh doanh có điều kiện tiếp cận nguồn vốn, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh.

 

Tại xã Đồng Bảng (Mai Châu), mặc dù trong những ngày tháng 6 nắng nóng nhưng hàng chục công nhân lao động tại khu sản xuất chế biến giấy thuộc Công ty TNHH Quốc Đạt vẫn miệt mài lao động sản xuất.

 

Trao đổi với lãnh đạo Công ty được biết, việc sản xuất luôn phải duy trì thường xuyên do mặt hàng giấy nguyên liệu hiện nay luôn thiếu vì các công ty lớn đặt hàng nhiều. Chính vì vậy, Công ty Quốc Đạt phải hoạt động liên tục, thậm chí có những thời điểm công nhân phải làm thêm giờ mới có thể đảm bảo cung ứng đủ nguyên liệu giấy cho khách hàng. Để Công ty được như ngày hôm nay phần lớn do nguồn vốn từ ngân hàng Agribank huyện Mai Châu.

 

Trao đổi vấn đề thúc đẩy doanh số cho vay, tạo điều kiện đẩy mạnh SX -KD  với lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh được biết, từ đầu năm đến nay, các ngân hàng, TCTD trên địa bàn tăng cường tiếp xúc với khách hàng. Nhờ đó đã chủ động tuyên truyền giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, chú trọng cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn tại địa phương. Trong đó, ưu tiên vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao... Chính vì vậy, tăng trưởng tín dụng đã có những tín hiệu tích cực và khả quan hơn cùng kỳ năm 2015.

 

Thống kê từ phía NHNN chi nhánh tỉnh cho thấy, tổng dư nợ tín dụng toàn địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 13.699 tỷ đồng, tăng 6% so với cuối năm 2015. Con số này cao hơn mức tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2015 vào khoảng 4,4%.

 

Có thể thấy việc cho vay vốn từ NH, TCTD đã ưu tiên phục vụ SX -KD , nhất là lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo NHNN chi nhánh tỉnh, 6 tháng qua, nguồn vốn cho vay đối với các công ty Nhà nước đạt 195 tỷ đồng, chiếm 1,45%/ tổng dư nợ; các Công ty CP, công ty TNHH, DNTN đạt 4.109 tỷ đồng, chiếm 30,6% và hộ kinh doanh, cá nhân đạt 8.555 tỷ đồng, chiếm 63,7%. Ngoài ra, các NH, TCTD còn cho vay khác đạt 572 tỷ đồng, chiếm 4,25%/ tổng dư nợ.

 

Đáng chú ý, thống kê cho thấy dư nợ cho vay khu vực nông nghiệp, nông thôn thực hiện đến đầu tháng 6 đạt 8.518 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 63,3%/ tổng dư nợ.

Theo ông Bùi Văn Xưởng, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh, trong thời gian qua, NHNN tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam và UBND tỉnh. Qua đó chủ động xây dựng các giải pháp chỉ đạo các ngân hàng, TCTD trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2016.

 

Các NH, TCTD đã thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả, hỗ trợ phát triển kinh tế tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho SX -KD. Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình, chính sách tín dụng nhằm phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là theo Nghị định số 55/2015 của Chính phủ cũng như các chương trình tín dụng đối với các đối tượng chính sách, bảo đảm an sinh xã hội và an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.

 

 

                                                        

 

                                                                       Hồng Trung

 

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục