Hôm qua, 2-6, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã gửi tới các câu lạc bộ bản dự thảo những quy định được áp dụng tại mỗi sân khi giải đấu trở lại vào ngày 17-6. Theo đó, tối đa mỗi sân chỉ được phép có mặt 300 người, họp báo trực tuyến và các trọng tài VAR ngồi ở các phòng khác nhau, bảo đảm quy định giãn cách.


Theo dự thảo, tối đa 98 phóng viên, bình luận viên, quay phim và nhân viên truyền thông được tác nghiệp ở mỗi trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh thời gian tới.

Theo Daily mail, trong một trận đấu cụ thể, mỗi câu lạc bộ được phép có 42 người trên sân, trong số này, có 20 cầu thủ mỗi đội, bao gồm 18 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu, và hai trong danh sách dự phòng. 12 thành viên khác thuộc ban huấn luyện và đội ngũ y tế. 10 người trong nhóm này dành cho chủ tịch và ban lãnh đạo mỗi câu lạc bộ.

Về phía đội ngũ trọng tài, ngoài trọng tài chính, có hai trợ lý trọng tài, một trọng tài bàn và bốn trọng tài khác, các trọng tài VAR sẽ được ngồi ở các khu vực riêng rẽ, bảo đảm khoảng cách an toàn.

Bên cạnh đó, số lượng các nhân viên thuộc ban tổ chức các sân đấu, đội ngũ an ninh cũng được quy định rõ ràng. Theo tính toán của Ban tổ chức Premier League, sẽ có 98 nhân viên được phép làm nhiệm vụ trong sân đấu, 75 người khác ở bên ngoài sân.

Đối với đội ngũ truyền thông, Ban tổ chức quy định, tối đa cho phép 25 phóng viên được tham dự, cùng 15 kênh truyền hình và đài phát thanh được tác nghiệp tại mỗi trận đấu; đáng chú ý, bốn trong số này là nhân viên truyền thông đến từ mỗi câu lạc bộ.

Bộ phận phát sóng và sản xuất chương trình của ban tổ chức được phép có 23 người làm việc, bên cạnh 15 bình luận viên quốc tế được phép bình luận trực tiếp từ sân vận động.

Bốn sĩ quan kiểm soát doping sẽ nằm trong số những người được phép vào trong sân, cùng với đó là sáu chuyên gia theo dõi các trận đấu của mỗi câu lạc bộ cũng được có mặt, bên cạnh một chuyên gia theo dõi của đội bóng thứ 3, hoặc thứ 4 mà sẽ đối mặt các đối thủ đang thi đấu trên sân.

Theo kế hoạch, các sân vận động sẽ được chia thành ba khu vực màu khác biệt. Màu đỏ, liên quan sân và đường hầm, sẽ được phép xuất hiện tối đa 105 người. Khu vực hổ phách liên quan lòng sân cũng được đề xuất, cùng một khu vực màu xanh lá cây là khu vực bên ngoài như nơi đỗ xe, sẽ có khoảng 300 người được phép tham dự, và có thể được thay đổi.

Theo phản hồi bước đầu, các hướng dẫn có vẻ công bằng, nhưng cũng có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là trong số các câu lạc bộ có nhiều nhân viên. Điều tương tự cũng xảy ra trong tác nghiệp của các phóng viên, khi nhiều người cho rằng, trong điều kiện hoạt động bình thường, có tối đa 60 phóng viên được tác nghiệp ở trên sân, nhưng theo dự thảo này thì giảm xuống một nửa.

Hôm nay, 3-6, các câu lạc bộ sẽ bỏ phiếu cho dự thảo này.

TheoNhanDan

Các tin khác


Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên 150 vận động viên tham gia Giải Cầu lông - bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Giải Cầu lông – bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020. Tham gia giải có trên 150 vận động viên của 23 đoàn đến từ các xã, thị trấn, CLB và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục