(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng ở xã Thạch Yên (Cao Phong) sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút người dân các lứa tuổi tích cực tham gia vui chơi, luyện tập hàng ngày. Qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng tính đoàn kết trong Nhân dân. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH địa phương.Nhân dân xóm Mới, xã Thạch Yên (Cao Phong) duy trì luyện tập môn bóng chuyền mềm.

Anh Bùi Văn Quyền ở xóm Pheo chia sẻ: "Hàng ngày, chúng tôi cũng duy trì luyện tập môn bóng chuyền cứng. Đây là môn thể thao đòi hỏi tính đồng đội, tuy nhiên ai cũng có thể chơi và không tốn nhiều kinh phí. Do đó đã thu hút rất đông người dân trên địa bàn luyện tập mỗi ngày. Sân chơi bổ ích này đã giúp xã phát hiện và tuyển chọn các vận động viên tài năng để bồi dưỡng tham gia thi đấu tại các giải của huyện tổ chức. Trong những năm gần đây, bóng chuyền được xem là môn thể thao thế mạnh của địa phương và luôn giành được giải cao khi thi đấu”.
Hiện nay, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn đã hình thành thói quen, tạo nề nếp sinh hoạt. Theo đó, các môn thể thao bóng chuyền, bóng đá, cầu lông... thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập vào cuối giờ chiều các ngày trong tuần. Lực lượng chủ yếu là đoàn viên thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. 12 xóm trên địa bàn đã xây dựng quy chế hoạt động các tổ, nhóm, câu lạc bộ thể thao. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc vẫn được người dân trên địa bàn chú trọng quan tâm giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời tạo nguồn lớp vận động viên kế cận để tham gia các giải thi đấu đầu xuân năm mới.
Sau khi triển khai sáp nhập, xã Thạch Yên có 5.120 nhân khẩu, trên 1.162 hộ dân sinh sống tại 12 xóm trên địa bàn. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển. Trong đó, xã đã chú trọng việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa về thể thao tại cơ sở. Quy hoạch đất cho các xóm và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Hiện nay, công trình sân vận động trung tâm xã với diện tích 1,3 ha, tổng vốn đầu tư 4 tỷ đồng chuẩn bị đưa vào sử dụng trong tháng 1/2021. Theo rà soát, toàn xã có 2 sân cầu lông, 12 sân bóng chuyền, tuy nhiên chỉ có 4 sân đạt tiêu chuẩn cứng hóa, còn lại là sân đất.
Nhằm thúc đẩy phát triển phong trào TDTT quần chúng, xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tham mưu, duy trì tổ chức 2-3 giải thể thao mỗi năm. Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thi đấu tại các xóm, xã và vùng lân cận tạo sân chơi bổ ích nhằm cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.
Đồng chí Bùi Đức Chung, Chủ tịch UBND xã Thạch Yên cho biết: "Là xã vùng cao của huyện Cao Phong, điều kiện kinh tế còn khó khăn thiếu thốn, kinh phí dành cho thiết chế văn hóa còn hạn chế. Do đó, hệ thống sân chơi, cơ sở vật chất phục vụ luyện tập TDTT trên địa bàn chưa đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân. Thời gian tới, xã mong muốn nhận được sự quan tâm của UBND huyện và các ngành, đoàn thể hỗ trợ kinh phí đầu tư, nâng cấp sân chơi tại các nhà văn hóa. Huy động nguồn lực xã hội hóa để mua sắm cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ luyện tập thể thao. Đồng thời, tuyên truyền người dân tích cực rèn luyện thể thao, chú trọng các môn thể thao thế mạnh như bóng chuyền, bóng đá... Qua đó nhằm tuyển chọn các vận động viên tài năng để bồi dưỡng, đại diện cho xã nhà tham gia thi đấu và giành thành tích tại các giải của huyện và tỉnh tổ chức".


Đức Anh

Các tin khác


Xã Tú Sơn: Tập luyện thể thao an toàn trong mùa dịch

(HBĐT) - Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 tại huyện Kim Bôi có nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động thể thao tập trung đông người được chỉ đạo tạm dừng, các phòng tập thể dục thể thao (TDTT) đồng loạt đóng cửa. Với phương châm dừng tập trung nhưng không dừng rèn luyện thân thể, người dân lựa chọn những hình thức rèn luyện sức khỏe an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Sự lựa chọn khó khăn

Nói vậy bởi dịch COVID-19 khiến V-League 2021 phải hủy sau 12 vòng đấu và không công nhận kết quả, còn Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia hạ màn sau khi mỗi CLB chỉ đá 4 trận...

Đại thắng Myanmar 4-1, Indonesia gửi lời thách thức tới tuyển Việt Nam

Trong trận đấu khởi động trước thềm AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia đã giành chiến thắng với tỷ số 4-1 trước Myanmar.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết

Trong ngày 24/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất phương án thi đấu của AFF Cup 2020, trong đó quan trọng nhất là điều lệ từ vòng bán kết của giải đấu này.

Man Utd cùng 10 đội bóng sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận thứ năm vòng bảng Champions League, đã có 11 đội sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League. Trong số này có cả bốn đội bóng của nước Anh đều cùng đi tiếp sớm một lượt.

HLV Michael Carrick dành tặng chiến thắng của Man Utd cho Solskjaer

HLV tạm quyền Michael Carrick tuyên bố chiến thắng của Man Utd trước Villarreal ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League là dành tặng cho Solskjaer, người vừa bị ban lãnh đạo CLB sa thải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục