(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao ở xã An Bình (Lạc Thủy) luôn được quan tâm phát triển sâu rộng. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu đã thu hút được đông đảo người dân tham gia tập luyện thể thao thương xuyên, góp phần nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.


Các giải bóng chuyền của xã An Bình (Lạc Thuỷ) luôn thu hút đông đảo người dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển. Trong đó, xã đã chú trọng việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; quy hoạch đất cho các thôn và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Đến nay, xã đã có sân vận động trung tâm, nhà thi đấu đa năng của trường THPT Lạc Thủy C, các thôn đều có nhà văn hóa và sân thể thao được xây dựng đồng bộ, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Nhân dân.

Đồng chí Đinh Ngọc Tú, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, cấp ủy, chính quyền xã cũng luôn quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT và triển khai các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa của Nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, TDTT. Tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… Qua đó, chất lượng phong trào TDTT trên địa bàn xã phát triển đồng bộ cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay, phong trào TDTT ở xã phát triển mạnh với đa dạng các hình thức tập luyện, thành lập nhiều CLB thể thao ở các thôn, xóm. Trong đó, bóng chuyền, bóng đá, việt dã, cầu lông… là môn thể thao thế mạnh của xã, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện và có nhiều vận động viên tiêu biểu được lựa chọn vào đội tuyển của huyện tham gia thi đấu các giải thể thao do tỉnh tổ chức. Ngoài ra, các phong trào tập luyện thể thao như: Đi bộ, đi xe đạp, dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, bóng bàn... cũng thu hút đông người dân tham gia vào tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Đến nay, 100% thôn đều có các đội bóng chuyền nam, nữ, đội bóng chuyền hơi, đội bóng đá. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có 12 CLB bóng chuyền, 1 CLB cầu lông, 1 CLB bóng bàn, 14 CLB dưỡng sinh, 5 CLB khiêu vũ thể thao… Các CLB thể thao được thành lập có nội quy, quy chế hoạt động cụ thể và từ các nguồn xã hội hóa, các CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu giữa các thôn, các CLB với nhau.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, thời gian tới, xã An Bình tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, Tết… người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Đỗ Hà


Các tin khác


Than Quảng Ninh chiếm ngôi đầu bảng, Trọng Hoàng tỏa sáng trong trận derby thủ đô

Tối 7-4, các cặp đấu đầu tiên của vòng 8 V-League đánh dấu sự xáo trộn trên BXH, Than Quảng Ninh tạm vươn lên dẫn đầu với chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chấp nhận chia điểm cùng Topenland Bình Định. Trên sân Hàng Đẫy, Trọng Hoàng mang về bàn thắng duy nhất, giúp Viettel vượt qua Hà Nội.

LĐBĐ Việt Nam phạt nặng Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh

Chiều 5-4, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐ) chính thức đưa ra án phạt nặng cho bộ đôi cầu thủ của Hà Nội FC sau những pha phạm lỗi thô bạo trong trận gặp SHB Đà Nẵng.

16 đội tham gia Giải Vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2021

(HBĐT) - Từ ngày 31/3 – 2/4, tại sân vận động huyện Yên Thủy, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức Giải Vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2021. Đây là môn thi đấu đầu tiên trong Chương trình Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ VII, năm 2021.

Xã Lạc Lương: Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trong quần chúng Nhân dân tại xã Lạc Lương (Yên Thủy) ngày càng nở rộ. Tiếng hò reo rộn rã tại các sân chơi, nhà văn hóa xóm vào mỗi buổi chiều tối. Thưởng thức những pha bóng hay, đường cầu đẹp, người dân đã coi tập luyện thể thao là việc không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

Bốn kỷ lục quốc gia được phá tại Giải Vô địch các CLB bắn súng quốc gia

Ngày 2-4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Giải Vô địch các CLB bắn súng quốc gia năm 2021 đã bế mạc và ghi nhận dấu ấn khi có tới bốn kỷ lục quốc gia được phá, dù đây đang là giai đoạn các VĐV ít được thi đấu cọ xát do đại dịch Covid-19.

Kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức môn xe đạp trong chương trình SEA Games tại Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 2/4, đoàn công tác Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VH-TT&DL) do đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức môn xe đạp trong chương trình SEA Games tại Hòa Bình. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục