(HBĐT) - Theo kế hoạch, ngày 5/5, xã Phú Thành (Lạc Thủy) tổ chức Đại hội thể dục thể thao (TDTT) cơ sở năm 2021. Đây là xã được huyện chọn tổ chức Đại hội TDTT cơ sở điểm để các đơn vị rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xã phải tạm hoãn đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh, huyện mới tổ chức Đại hội TDTT cơ sở.


Các vận động viên xã Phú Thành (Lạc Thuỷ) thi đấu môn bóng đá trong Đại hội thể dục thể thao cơ sở tổ chức vào tháng 3/2021. 

Được biết đến là một trong những xã có phong trào TDTT phát triển mạnh của huyện, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển. Trong đó, xã chú trọng việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; quy hoạch đất cho các xóm và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Đến nay, xã có nhà văn hóa, khu thể thao, sân vận động trung tâm rộng gần 15.000 m2, có điểm vui chơi, giải trí thể thao cho trẻ em và người cao tuổi; 100% xóm có nhà văn hóa, sân thể thao được xây dựng khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Nhân dân.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Ngay sau khi có hướng dẫn của huyện về việc chọn là đơn vị tổ chức đại hội TDTT cơ sở điểm, mọi công tác tổ chức đều được xã gấp rút chuẩn bị, tập luyện chu đáo sẵn sàng cho lễ khai mạc đại hội. Đại hội gồm 5 môn thi đấu là bóng chuyền, bóng đá, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy. Trong đó, 3 môn đã tổ chức xong là bóng chuyền, bóng đá, bắn nỏ, còn lại 2 môn (kéo co, đẩy gậy) tổ chức thi đấu trong lễ khai mạc đại hội. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, xã đã tạm hoãn tổ chức đại hội đến khi có hướng dẫn mới.

Cùng với quan tâm hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, xã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của luyện tập TDTT, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Tổ chức các giải TDTT nhân dịp đầu xuân, ngày lễ, kỷ niệm, tạo điều kiện cho người dân giao lưu, luyện tập, rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Chủ động lồng ghép các hoạt động TDTT gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đưa kết quả tham gia hoạt động TDTT vào tiêu chí đánh giá, xếp loại hàng năm của thôn, xóm. Nhờ đó, nhiều người dân có ý thức cao trong tự rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe. Mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tham gia luyện tập như: Bóng chuyền, bóng đá, xe đạp, dân vũ... Đặc biệt, để phong trào TDTT hoạt động thường xuyên, xã vận động Nhân dân thành lập các đội thể thao, nhóm sở thích, câu lạc bộ (CLB) TDTT theo từng bộ môn, lứa tuổi để thuận lợi trong việc hoạt động. Đến nay, 100% xóm có đội thể thao ở các môn: Bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng đá; toàn xã thành lập được 15 CLB thể thao, 10 CLB dân vũ ở các thôn, xóm, thu hút được nhiều người dân tham gia tập luyện thường xuyên. 

Đồng chí Bùi Thị Hoa cho biết thêm: Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền đã chú trọng, quan tâm, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo nên cuộc sống lành mạnh, sống vui, sống khỏe. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, xã chỉ đạo sát sao cán bộ, công chức, đài phát thanh tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K", không tập trung đông người, việc tập luyện TDTT của bà con nên tập luyện tại nhà, hoặc những nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát với những bài tập đơn giản nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhất định, tập luyện TDTT trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục chú trọng công tác phát hiện, tuyển chọn, đào tạo các vận động viên có năng khiếu. Tạo điều kiện huy động các nguồn lực xây dựng thiết chế thể thao. Tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT.

Đỗ Hà


Các tin khác


Ronaldo tỏa sáng, Man Utd ngược dòng ngoạn mục hạ Atalanta

Atalanta dẫn trước hai bàn ở trận đấu trên sân Old Trafford, tuy nhiên Man Utd đã lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 ở lượt trận thứ ba tại vòng bảng Champions League.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình mà không có khán giả

Trong cuộc họp với ngành thể thao vào sáng 20/10 để bàn về công tác tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thành phố Hà Nội không đồng ý với đề nghị cho khán giả vào sân Mỹ Đình.

Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục