Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

(HBĐT) - Ngày 19/5, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Sở VH –TT&DL tỉnh tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống cúp Truyền hình tỉnh lần thứ XX - năm 2012. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, Đài TT-TH, Phòng TT-VH các huyện thành phố.

 

Tham dự giải năm nay có 285 VĐV của 11 huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó có 160 VĐV nam, 125 VĐV nữ. Các VĐV thi đấu 4 nội dung: nam chính, nữ chính, nam trẻ và nữ trẻ, với 4 mức cự ly: nam chính 3 km, nữ chính 2 km, nam trẻ 1,5 km, nữ trẻ 1 km.

 

    

Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao  cúp cho đội Tân Lạc là đội đạt giải nhất toàn đoàn

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung nam chính: Bùi Văn Vương (Kim Bôi), nhất nam trẻ Bùi Văn Binh (Tân Lạc), nhất nữ chính Bùi Thị Mùi (Tân Lạc), nhất nữ trẻ Đinh Thị Khởi (Tân Lạc). Ban tổ chức đã trao giải đồng đội theo 4 nội dung thi đấu bao gồm: nhất đồng đội nam chính huyện Kim Bôi; nhất đồng đội nữ chính, nam trẻ, nữ trẻ huyện Tân Lạc. Ngoài ra, Sở VH-TT&DL tặng giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tổ chức phong trào bơi lội ở cơ sở; Đài PT-TH tỉnh tặng giấy khen 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tham dự giải. Ban tổ chức cũng đã trao cúp cho đội Tân Lạc là đội đạt giải nhất toàn đoàn, nhì Kim Bôi, ba  Lạc Sơn.

 

* Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức giải tổng kết 20 năm tổ chức giải bơi vợt sông truyền thống cúp Truyền hình tỉnh.

 

Giải được tổ chức lần đầu tiên năm 1992 ngày sau khi tái lập tỉnh. Đến nay, sau 20 năm tổ chức, giải luôn phối hợp chặt chẽ với Sở VH-TT&DL tỉnh, các ngành, chức năng, các địa phương. Đặc biêt, giải đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân trong toàn tỉnh với phong trào luyện tập TD-TT, phong trào bơi lội; góp phần thiết thực vào công tác phòng chống lũ bão, cứu hộ, cứu nạn và phòng ngừa tai nạn xảy ra trên sông nước.

 

     

           Các VĐV đua tài ở nội dung nam chính 3 km 

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương 2 ngành Đài PT- TH, Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chúc thành công giải bơi truyền thống 20 năm qua. Để tiếp tục phát triển phong trào TD-TT nói chung và môn bơi lội của tỉnh nói riêng, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, ngành VH-TT&DL phối kết hợp với các ngành hữu quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CVĐ “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đài PT-TH tỉnh và Sở VH-TT&DL  tiếp tục duy trì phong trào bơi lội sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức các lớp huấn luyện chuyên môn cho cơ sở để mở rộng thành phần tham gia; xây dựng các mô hình, cơ sở luyện tập TD-TT trong cộng đồng…

 

Trong dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

 

 

                                                          Hồng Duyên

 

Các tin khác


Chú trọng chất lượng tuyển chọn vận động viên kế cận

(HBĐT) - Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT hiện là đơn vị đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về thể thao duy nhất trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, để góp phần thực hiện tốt công tác đào tạo, huấn luyện lực lượng vận động viên (VĐV) đi thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc, việc phát hiện, tuyển chọn những tài năng trẻ kế cận luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng, thực hiện kỹ lưỡng, bài bản và không ngừng nâng cao chất lượng.

Sông Lam Nghệ An vô địch lần thứ 8

Chiều 15-10, trận chung kết Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Tranh Cúp Yamaha 2020 do Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng đăng cai tổ chức, đã diễn ra trên sân Vinh giữa đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An và đội Haduwaco Hải Dương.

Ngày thi đấu thứ 2 Giải Vô địch xe đạp đường trường toàn quốc lần thứ 34: Thận trọng và bứt phá

(HBĐT) - Ngày 15/10, các vận động viên thi đấu nội dung cá nhân tính giờ nam, nữ tại đường Trương Hán Siêu (TP Hòa Bình). Mặc dù trời mưa to, đường trơn nhưng các vận động viên nỗ lực bứt phá từ những phút đầu tiên, thận trọng không để xảy ra sự cố khi vào cua. Với sức trẻ và kinh nghiệm thi đấu, đoàn TP Hồ Chí Minh và đoàn An Giang đã chiếm ưu thế.

115 nghìn người chạy, quyên góp hơn 3 tỷ đồng cho cộng đồng

Ngày 14-10, Ban tổ chức cho biết, Dự án chạy bộ cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam UpRace 2020 chính thức khép lại với hơn 3 triệu km chạy được ghi nhận, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Giải Vô địch điền kinh trẻ và các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2020: Đoàn Hòa Bình đoạt 1 huy chương vàng

(HBĐT) - Từ ngày 5 - 15/10, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tây Ninh, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp Sở VH -TT&DL tỉnh Tây Ninh tổ chức Giải Vô địch điền kinh trẻ và các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục