Ngày 1/12, Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 đã tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2023.


Ban tổ chức cuộc thi trao 2 giải nhất thể loại video và thể loại bài giấy cho thí sinh đoạt giải.

Cuộc thi được Sở VH-TT&DL phát động từ tháng 8 - 31/10/2023 đã nhận được 13.168 bài dự thi (vòng sơ khảo), trong đó có 13.088 bài viết và 80 video clip của học sinh đến từ 81 trường học trong tỉnh. Các bài dự thi được Ban tổ chức đánh giá có ý tưởng xuất sắc, cách chọn sách, nội dung, kỹ năng viết thể hiện được sự sáng tạo của học sinh. Nhiều bài viết có sự đầu tư, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong sáng sủa, bố cục khoa học và rút ra những bài học có liên hệ với bản thân sâu sắc, hợp lý. Tiêu biểu là các bài dự thi của học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình); Trường THPT Lạc Sơn (Lạc Sơn); Trường THPT Cù Chính Lan (Lương Sơn); Trường THPT Tân Lạc (Tân Lạc) …

Cuộc thi được Bộ VH-TT&DL tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Thông qua cuộc thi đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh, thiếu nhi; thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên...

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho các nội dung. Trong đó giải cá nhân: 2 giải nhất được trao cho em Đinh Ngọc Mai, lớp 11A2, Trường THPT Lạc Sơn (Lạc Sơn) - thể loại video và Bùi Triệu Bảo Hằng, lớp 8A1 Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) - thể loại bài giấy; cùng với 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích. Đối với giải chuyên đề có 9 cá nhân đoạt giải. 2 giải tập thể được trao cho Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) - trường có nhiều thí sinh tham gia và Trường THPT Cù Chính Lan (Lương Sơn) - trường có nhiều thí sinh đoạt giải.


H.D

Các tin khác


Lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh triển khai rộng khắp. Gắn kết với nhiều cuộc vận động, phong trào và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

Huyện Kim Bôi siết chặt quản lý lễ hội đầu năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và tâm linh của người dân trong dịp đầu Xuân, huyện Kim Bôi đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo các lễ hội được tổ chức tôn nghiêm và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm. Qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp trong đời sống, tín ngưỡng của nhân dân.

Huyện Kim Bôi phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 20/2, tại xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024. 

Huyện Mai Châu đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Keng loóng và mở hội Xên Mường

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) quốc gia Keng loóng và lễ hội Xên Mường. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thành phố; đại biểu các huyện thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Sơn La, Nam Định, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình cùng đông đảo du khách và người dân.

Lễ Khai hạ đình Ngòi năm 2024

Ngày 18/2 (tức 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình) tổ chức Lễ Khai hạ đình Ngòi năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục