Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, 57 người đã thiệt mạng sau khi tàu chở 150 người di cư từ Gambia bị chìm ngoài khơi bờ biển Mauritania vào ngày 4-12.


Thuyền chở người di cư lênh đênh ngoài khơi bờ biển Libya, tháng 1-2017. (Ảnh: Reuters)

Trên trang Twitter, IOM thông báo: "Các nhà chức trách Mauritania cho biết, có tới 57 người thiệt mạng sau khi tàu chở người di cư bị đắm ngoài khơi bờ biển nước này hôm nay (ngày 4-12). Những người sống sót nói với nhân viên của IOM rằng, tàu này rời khỏi Gambia từ thứ tư tuần trước với ít nhất 150 người trên khoang”.

Giới chức Mauritania hiện chưa đưa ra bình luận về vụ chìm tàu. Dù sở hữu một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Phi song Tây Phi vẫn đang phải chật vật tìm ra giải pháp tạo việc làm cho thanh niên. Nhiều người dân đến từ Tây Phi đã mạo hiểm tính mạng, vượt biển tới châu Âu với hy vọng thoát khỏi cuộc sống khó khăn tại quê nhà.

Hành trình vượt biển đầy nguy hiểm từ khu vực Tây Phi tới châu Âu là một trong những tuyến đường chính mà người di cư thường đi qua để tìm kiếm việc làm và cuộc sống tốt đẹp hơn. Vụ việc nêu trên là một trong những vụ chìm tàu chở người di cư thương tâm nhất kể từ khi Tây Ban Nha tăng cường tuần tra từ giữa những năm 2000.

     

                                                                   TheoNhandan


Các tin khác


Chính phủ Nga bất ngờ từ chức

Chiều 15-1 (giờ Moscow), Thủ tướng Chính phủ Nga đã ra thông báo cho biết toàn bộ chính phủ Nga sẽ từ chức. Thông báo đầy bất ngờ này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2020, trong đó đề cập tới một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Quan hệ Mỹ-Iran "nóng" ảnh hưởng thế nào đến Triều Tiên và Trung Quốc

Căng thẳng hiện tại giữa Mỹ và Iran được cho sẽ có tác động khác biệt đối với Trung Quốc và Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc: Triều Tiên vẫn sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá còn quá sớm để bi quan về cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên vì Bình Nhưỡng vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán.

Việt Nam chủ trì cuộc họp của HĐBA, thông qua nghị quyết về Yemen

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp thông qua Nghị quyết 2505 gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên hợp quốc Hỗ trợ thực thi Thỏa thuận Hodeidah tại Yemen và thảo luận về hòa bình cho Colombia.

Saudi Arabia thắt chặt an ninh tại các cơ sở lọc dầu

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman Al-Saud, cho biết nước này đã tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa nhằm bảo đảm sự an toàn của các cơ sở dầu mỏ sau các vụ tấn công ở Iraq.

Các nước châu Âu kêu gọi Iran duy trì thỏa thuận hạt nhân 2015

Trong tuyên bố chung ra ngày 12-1, lãnh đạo các nước Anh, Pháp và Đức kêu gọi Iran quay trở lại tuân thủ đầy đủ thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015 với các nước lớn trên thế giới và kiềm chế vi phạm thêm các điều khoản của thỏa thuận này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục