Hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra Triều Tiên được cho là vượt qua đường ranh giới trên biển giữa hai nước - Văn phòng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết hôm 27.4.

 

South Korean marines are seen here standing guard at a wharf on Yeonpyeong island
Lính Hàn Quốc làm nhiệm vụ trên cầu tàu tại đảo Yeonpyeong.

Theo tuyên bố của Hàn Quốc, tàu tuần tra của CHDCND Triều Tiên đã vượt qua ranh giới trên biển, vào sâu 700m phía lãnh hải Hàn Quốc. Con tàu trên đã rút lui sau khi bị phía Hàn Quốc cảnh báo bằng bộ đàm và bắn 8 phát súng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đang được xúc tiến tích cực nhằm thúc đẩy nối lại tiến trình đàm phán 6 bên. Nhóm cựu chính khách do cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dẫn đầu đang ở Bình Nhưỡng trong chuyến thăm Triều Tiên 3 ngày, nhằm làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Ngoại trưởng Triều Tiên Pak Ui Chun đã có cuộc gặp với nhóm này, song nội dung không được công bố. Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ cũng đang có mặt ở Seoul, nhằm thúc đẩy nối lại tiến trình đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

 

                                                                                     Theo Bao LĐ

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục