(HBĐT) - Trong nhiều năm qua, xã Quyết Chiến (Tân Lạc) không xảy ra vụ việc liên quan đến ANTT phải xử lý hình sự. "Có được kết quả đó là do cấp uỷ, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật (CSPL) để người dân nắm và hiểu rõ. Từ đó đã nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm ngay từ thôn, xóm và mỗi gia đình” - Trưởng Công an xã Quyết Chiến Bùi Văn Khánh cho biết.


Công an xã Quyết Chiến (Tân Lạc) lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn. 


Với tinh thần đó, trong năm 2019, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật; chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các văn bản luật tại 7/7 xóm. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền định kỳ, Công an xã tham mưu lồng ghép tuyên truyền CSPL trong các cuộc họp xóm, ngành, đoàn thể. Qua đó đưa CSPL đi vào cuộc sống, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Mặc dù là địa bàn cửa ngõ của 5 xã vùng cao, giao thông thuận tiện nhưng nhiều năm liền, Quyết Chiến không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, mại dâm, ma tuý. Trưởng Công an xã Bùi Văn Khánh nhấn mạnh: Nhờ đẩy mạnh thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phát động sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến từng thôn, xóm, từng hộ dân, lấy dân làm tai làm mắt nên trong nhiều năm qua, địa bàn xã không có người vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý hình sự; tội phạm từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn cũng được ngăn chặn hiệu quả. 

Kinh nghiệm trong việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Quyết Chiến là thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ các CSPL, từ đó tích cực tham gia phong trào và nâng cao hiệu quả phòng ngừa từ gia đình ra ngoài xã hội. "Do trình độ dân trí không đồng đều nên phải tuyên truyền ở cơ sở. Không thường xuyên thì hiệu quả không cao, người dân khó tiếp thu và không nhớ được. Công tác tuyên truyền phải có sự phối hợp với các ngành, đoàn thể, thôn, xóm, lồng ghép trong các cuộc họp, trên loa đài và đến từng nhà, nhất là những hộ có đối tượng có nguy cơ mắc tệ nạn xã hội cao như có con em đi làm ăn xa. Đồng thời, tổ chức cho các gia đình ký cam kết quản lý con em không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội” - đồng chí Bùi Văn Khánh cho biết thêm.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an xã phối hợp với các ngành, đoàn thể, thôn, xóm tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho gần 2 nghìn lượt người, góp phần tạo chuyển biến đáng kể về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, phòng, chống ma tuý, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Lực lượng Công an xã cũng thường xuyên tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe dân nói. Qua đó, quần chúng nhân dân đóng góp ý kiến trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Công an xã, tạo được niềm tin, sự gần gũi giữa nhân dân với lực lượng Công an. Nhờ vậy, luôn phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong việc giữ vững ổn định TTATXH trên địa bàn.

 M.H

Các tin khác


Công nhận 10 địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH chuyển hóa đạt năm 2019

(HBĐT) - Theo Quyết định số 216/QĐ – BCĐ của Ban Chỉ đạo 09 tỉnh ngày 4/12/2019, toàn tỉnh có 10 xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội đã chuyển hóa đạt trong năm 2019.

Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi), con trai Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc về tội tổ chức đánh bạc.

Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu, sáng 10-12, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong tháng cuối năm này, đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh); Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra, điều tra, thanh tra 53 cuộc và các vụ việc, phát hiện vi phạm với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Bắt "nữ quái" lập tài khoản facebook ảo, lừa đảo bán các loại hải sản

Thương lập ra các tài khoản facebook ảo, sau đó tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản và đăng hình rao bán. Khi có người hỏi mua, Thương làm giả phiếu mua hàng rồi gửi cho khách để làm tin. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc từ khách, Thương chiếm đoạt luôn.

Hành trình phá "đại án" ma túy xuyên quốc gia thu 1.400 bánh heroin

Khoảng 9 tháng đeo bám, lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan đã phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục