(HBĐT) - Ngày 27/11, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Tống Văn Dũng (SN 1988), trú tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy".


 Tham tiền đi vận chuyển ma túy thuê, Tống Văn Dũng đã phải nhận bản án tù chung thân.

Theo hồ sơ vụ án, do có mối quan hệ quen biết từ trước đối với người tên là Tám nhà ở Phú Xuyên (Hà Nội), ngày 24/9/2018, đối tượng này đã gọi điện nhờ Dũng đi đến khu vực bản Pheo, xã Hiền Chung, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) để lấy ma túy hộ Tám. Sau khi đi lấy ma túy về cất giấu ở nhà và hẹn với Tám đến ngày 25/9/2018 sẽ mang về Phú Xuyên cho Tám.

 Theo hẹn, vào 19h ngày 25/9/2018, Dũng đã lấy số ma túy Tám nhờ lấy hộ cùng 1 khẩu súng ngắn côn xoay bên trong có 5 viên đạn, 1 vỏ đạn cho vào ba lô đón xe khách đi về Ngọc Lặc rồi bắt xe ta xi về Phú Xuyên (Hà Nội) để giao ma túy cho Tám. Khi đến khu vực xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) thì bị cơ quan Công an yêu cầu dừng xe kiểm tra. Do sợ bị phát hiện số ma túy và súng mang theo, nên Dũng cầm ba lô bỏ chạy nhưng đã bị truy đuổi, bắt giữ và thu toàn bộ tang vật. Tại Bản kết luận giám định số 221/KLGĐ-CAT-PC09 của Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh) đã kết luận số ma túy mà Tống Văn Dũng đang trên đường vận chuyển là methaphetamin dạng tinh thể (đá) có tổng trọng lượng 952,87gr; 193 viên nén hình trụ là methaphetamin có tổng trọng lượng 19,55 gr.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tống Văn Dũng tù chung thân về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy" theo điểm b, Khoản 4, Điều 250, Bộ luật Hình sự.

Đối với khẩu súng, 5 viên đạn và 1 vỏ đạn thu giữ trong quá trình điều tra đã xác định đây là khẩu súng tự chế, kiểu ổ quay bắn đạn thể thao, không phải vũ khí quân dụng nên xác định Tống Văn Dũng không cấu thành tội "Tàng trữ trái phép súng quân dụng” nên không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự. Đối với người đàn ông tên Tám là người Dũng khai đã thuê Dũng vận chuyển ma túy. Quá trình điều tra xác định có đối tượng Nguyễn Văn Tám (SN 1985), trú tại xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội) nhưng do Tám không có mặt ở địa phương, không ai biết đi đâu, làm gì nên chưa đủ căn cứ để xem xét xử lý đối với Nguyễn Văn Tám, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau. Đối với người đàn ông Dũng khai đã giao ma túy cho Dũng do không xác minh được nhân thân rõ ràng nên cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

P.V


Các tin khác


Xâm hại tình dục trẻ em: Đừng để nỗi lo trở thành nỗi đau

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh, từ đầu năm đến ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 18 vụ xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE), tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Đáng nói, số vụ XHTDTE xảy ra trong những tháng đầu năm 2020 gần bằng số vụ xảy ra trong năm 2019 (18/19 vụ).

Huyện Lương Sơn: Người dân chòm Đồng Láo bức xúc vì kế hoạch duyệt một đằng, đường làm một nẻo

(HBĐT) - Đầu năm 2019, chòm dân cư Đồng Láo, xóm Ghên, xã Liên Sơn (Lương Sơn) được đầu tư một tuyến đường theo Chương trình MTQG xây dựng NTM. Ngày thông báo dự án làm đường, hơn chục hộ dân nhất trí sẵn sàng hiến đất, chỉ mong sớm có đường mới. Tuy nhiên, mặt bằng bàn giao đã lâu, nhà thầu đã nhận, các tuyến đường khác cũng đã hoàn thành, duy chỉ có tuyến đường nối từ trục đường chính vào chòm Đồng Láo không thấy khởi công. Trong khi đó, những tuyến đường không nằm trong dự án được phê duyệt thì đã hoàn thành đúng tiến độ. Chạy đôn chạy đáo tìm hiểu, các hộ dân mới vỡ lẽ kế hoạch phê duyệt một đằng, đường làm một nẻo.  

Vợ Đường ''Nhuệ'' đối mặt án phạt tới 5 năm tù

Nguyễn Thị Dương, vợ Đường "Nhuệ", cùng bốn cán bộ bị VKSND tỉnh Thái Bình truy tố vì thao túng đấu giá đất, mức hình phạt cao nhất tới 5 năm tù.

Vai trò tổ chức hội, đoàn thể trong phòng, chống ma túy

(HBĐT) - Theo đánh giá của Công an tỉnh, hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ 6 và địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) tuy đã giảm nhưng còn phức tạp, phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm. Trong khi đó, các điều kiện đáp ứng cho công tác đấu tranh chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Xử lý 30 đối tượng là người chưa thành niên vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến tháng 7/2020, toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 9 vụ, 30 đối tượng là người chưa thành niên vi phạm pháp luật, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Công an huyện Lạc Thủy: Gọi hỏi, răn đe 42 lượt đối tượng

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, từ đầu năm đến tháng 7/2020, Công an huyện Lạc Thủy đã phối hợp tổ chức 7 buổi tuyên truyền pháp luật cho 2.162 lượt người, tập trung vào các nội dung như: thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội, mạng viễn thông, trộm tài sản với thủ đoạn đột nhập, cậy phá két sắt...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục