Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.


Em học sinh bị giáo viên tát nghi chấn động não vì làm nhầm bài. (Nguồn: Báo Giao thông)


Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, chia sẻ qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus. 

Ông Vững cho biết, xác minh thông tin ban đầu có việc cô Lê Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, Trường Tiểu học Hồng Thủy, tát học sinh. 

Theo ông Vững, nhà trường và giáo viên đã xin lỗi học sinh và gia đình. Học sinh đã đi học trở lại bình thường, tâm lý khá ổn định. "Để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh thì trong thời gian tới, nhà trường, cô giáo sẽ phối hợp với phụ huynh để đưa em đi tái khám,” ông Vững nói.


Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng chia sẻ đây là vụ việc rất đáng buồn của giáo dục địa phương trong những ngày đầu năm mới. Ông đã có văn bản yêu cầu tất cả các nhà trường, giáo viên ở địa phương nghiêm chỉnh tuân thủ Luật Giáo dục, đạo đức nhà giáo.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc một học sinh lớp 1.1, Trường Tiểu học Hồng Thủy bị giáo viên tát hai cái đến mức phải nhập viện và được bác sỹ chuẩn đoán là bị chấn động sọ não. 

Nguyên nhân do học sinh này khi làm bài kiểm tra đã làm luôn cả hai đề A và B trong khi theo quy định mỗi học sinh chỉ được làm một đề. 

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận vì học sinh còn rất nhỏ, chỉ mới lớp một. Trước đó, trong năm 2018, ngành giáo dục cũng có nhiều vụ việc giáo viên bạo hành với học sinh gây chấn động dư luận, tiêu biểu như vụ giáo viên phạt tát học sinh 231 cái, cũng ở tỉnh Quảng Bình./.

 

                TheoVietnamplus

Các tin khác


Ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Toàn tỉnh có 44 lượt thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi

(HBĐT) - Ngày 26/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước vào ngày thi thứ 2 với các môn thi thuộc tổ Khoa học - Tự nhiên và ngoại ngữ.

Chuyên gia nhận xét đề Tiếng Anh: Dễ hơn năm ngoái, có tính phân loại cao

Tiếng Anh là môn thi cuối cùng đối với những thí sinh chỉ xét tốt nghiệp hoặc tuyển sinh khối trường Khoa học tự nhiên. Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2019 bám sát chương trình Tiếng Anh của Bộ GD&ĐT, dễ hơn đề thi năm 2018 và có tính phân loại.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại các huyện và thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và ngoại ngữ. Các thành viên BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại các huyện, thành phố.

Ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm quy chế, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi và 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ nhiệm vụ.

Ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: 1 thí sinh bị đình chỉ thi, 77 lượt thí sinh vắng thi

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, trong ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đối với môn Ngữ văn có 8.895 thí sinh đăng ký dự thi, có 8.861 thí sinh dự thi, 35 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Yên Thủy B bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Đối với môn Toán, có 8.958 thí sinh đăng ký dự thi, 8.916 thí sinh dự thi, 42 thí sinh vắng thi.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2019 kiểm tra các điểm thi tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Sáng 25/6, BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2019 tổ chức kiểm tra tại các điểm trường THPT Yên Thủy A, THPT Yên Thủy B và THPT Yên Thủy C. Thành phần đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, UBND huyện Yên Thủy, cán bộ phòng chuyên môn Sở GD&ĐT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục