(HBĐT) -   Ngày 3/6, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề trẻ em. Tham dự diễn đàn có hơn 100 trẻ em thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có trên 31 nghìn trẻ em từ 0 - 16 tuổi, trong đó có gần 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tình trạng xâm hại tình dục diễn biến phức tạp; hiện tượng bạo hành học đường thường xuyên diễn ra...

 Tại Diễn đàn trẻ em năm 2019, trẻ em đã thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình thông qua phần thuyết trình và tiểu phẩm do chính các em thực hiện. Trẻ em đã mạnh dạn trao thông điệp cho lãnh đạo các cấp, ngành về những mong muốn của mình.

 Diễn đàn trẻ em năm nay là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, các bậc phụ huynh, thầy cô và toàn xã hội lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em. Đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.

  Nhân dịp này,  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, Quỹ khuyến học huyện và các tổ chức, cá nhân đã tặng tặng gần 100 suất quà cho trẻ em trên địa bàn./.


Thu Thủy

Các tin khác


Công tác tuyển sinh năm 2020 Giữ ổn định như các năm trước

Đó là khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non.

4 ĐH của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các ĐH thế giới

Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings).

Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn, an tâm mới cho đi học trở lại

Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

17 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17-2

Đến tối 13-2, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đã có 17 tỉnh, thành phố trong cả nước quyết định cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ đầu tuần tới, ngày 17-2, sau thời gian hai tuần nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục