(HBĐT) -   Ngày 3/6, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề trẻ em. Tham dự diễn đàn có hơn 100 trẻ em thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có trên 31 nghìn trẻ em từ 0 - 16 tuổi, trong đó có gần 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tình trạng xâm hại tình dục diễn biến phức tạp; hiện tượng bạo hành học đường thường xuyên diễn ra...

 Tại Diễn đàn trẻ em năm 2019, trẻ em đã thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình thông qua phần thuyết trình và tiểu phẩm do chính các em thực hiện. Trẻ em đã mạnh dạn trao thông điệp cho lãnh đạo các cấp, ngành về những mong muốn của mình.

 Diễn đàn trẻ em năm nay là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, các bậc phụ huynh, thầy cô và toàn xã hội lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em. Đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.

  Nhân dịp này,  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, Quỹ khuyến học huyện và các tổ chức, cá nhân đã tặng tặng gần 100 suất quà cho trẻ em trên địa bàn./.


Thu Thủy

Các tin khác


811 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Từ ngày 11- 13/6, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ. Đây là đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh ta.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục