(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và Học viện Hành chính quốc gia trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.       

 Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019, tháng 7/2019, Sở Nội vụ tỉnh, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp phòng và tương đương (đợt 2) năm 2019 cho 120 học viên (chia thành 2 lớp học). Đối tượng học viên là lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương tại các sở, ban, ngành và huyện, thành phố.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng chủ yếu như: chuyên đề "Lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng”; kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng; quản lý cung ứng dịch vụ công về văn hóa-xã hội; phân cấp trong lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phần các kỹ năng như: cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng… Kết hợp giữa nghiên cứu lý luận và nắm bắt các vấn đề thực tiễn với chuyến đi thực tế học tập kinh nghiệm thực hiện mô hình cải cách hành chính tại tỉnh Sơn La.
 
Kết thúc khóa học, 120 học viên đã được công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó có 12/120 học viên đạt loại giỏi và 108 học viên đạt loại khá.

                                                                                 
  Thúy Hằng

Các tin khác


Đảm bảo an toàn trong trường học mùa mưa bão

(HBĐT) - Ngày 26/5, cây phượng trên sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) bật gốc đổ gãy giữa sân trường, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Tiếp đó, sáng 28/5, lại có cây phượng cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, đổ gãy trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất may lúc đó học sinh chưa đi học nên không có thương vong.

Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục