(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và Học viện Hành chính quốc gia trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.       

 Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019, tháng 7/2019, Sở Nội vụ tỉnh, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp phòng và tương đương (đợt 2) năm 2019 cho 120 học viên (chia thành 2 lớp học). Đối tượng học viên là lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương tại các sở, ban, ngành và huyện, thành phố.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng chủ yếu như: chuyên đề "Lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng”; kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng; quản lý cung ứng dịch vụ công về văn hóa-xã hội; phân cấp trong lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phần các kỹ năng như: cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng… Kết hợp giữa nghiên cứu lý luận và nắm bắt các vấn đề thực tiễn với chuyến đi thực tế học tập kinh nghiệm thực hiện mô hình cải cách hành chính tại tỉnh Sơn La.
 
Kết thúc khóa học, 120 học viên đã được công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó có 12/120 học viên đạt loại giỏi và 108 học viên đạt loại khá.

                                                                                 
  Thúy Hằng

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục