(HBĐT) -  Ngày 12/9, Công đoàn Giáo dục (GD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Toàn ngành GD hiện có 20.507 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang sinh hoạt tại 591 Công đoàn cơ sở, trong đó có 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.581 đoàn viên. Hiện nay, toàn ngành có 619 Đảng bộ, chi bộ với 11.181 đảng viên, trong đó có 8.487 đảng viên nữ, chiếm tỷ lệ 75,9%; 5.535 đảng viên người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 49,5% so với đảng viên toàn ngành.

Năm học vừa qua, Công đoàn ngành đã quan tâm thực hiện tốt việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động; quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Toàn ngành có 61 CB, GV, NV được nâng lương trước thời hạn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, 357 người được nâng lương thường xuyên và nâng phụ cấp thâm niên vượt khung. Hoạt động tuyên truyền, vận động; nâng cao chất lượng đội ngũ, đạo đức nhà giáo được quan tâm, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Toàn ngành có trên 85% đơn vị, trường học đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

  Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm 2019 – 2020, cụ thể như: tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động CB, GV, NV tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu mới. Thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua, cuộc vận động…

Dương Liễu

Các tin khác


Đảm bảo an toàn trong trường học mùa mưa bão

(HBĐT) - Ngày 26/5, cây phượng trên sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) bật gốc đổ gãy giữa sân trường, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Tiếp đó, sáng 28/5, lại có cây phượng cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, đổ gãy trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất may lúc đó học sinh chưa đi học nên không có thương vong.

Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục