(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 5/9/2019 về Triển khai Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, 100% học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh được trao tặng mũ bảo hiểm (ảnh: đại diện 152 học sinh lớp 1 trường Tiểu học và THCS xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) được trao tặng mũ bảo hiểm).

Theo đó, với chủ đề "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9/2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”, Tháng hành động được triển khai từ ngày 1 - 30/9/2019. Trong tháng sẽ tổ chức Lễ ra quân "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường” gắn với chủ đề của tháng ATGT năm 2019 "ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp, địa phương tổ chức Lễ ra quân hoặc hội nghị phát động Tháng hành động; triển khai chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra, xử lý tại địa bàn các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm...

Việc tổ chức Tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là học sinh, sinh viên nhằm từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm TNGT cả 3 tiêu chí theo mục tiêu đã đề ra.


P.V (TH)

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục