(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 5/9/2019 về Triển khai Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, 100% học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh được trao tặng mũ bảo hiểm (ảnh: đại diện 152 học sinh lớp 1 trường Tiểu học và THCS xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) được trao tặng mũ bảo hiểm).

Theo đó, với chủ đề "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9/2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”, Tháng hành động được triển khai từ ngày 1 - 30/9/2019. Trong tháng sẽ tổ chức Lễ ra quân "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường” gắn với chủ đề của tháng ATGT năm 2019 "ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp, địa phương tổ chức Lễ ra quân hoặc hội nghị phát động Tháng hành động; triển khai chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra, xử lý tại địa bàn các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm...

Việc tổ chức Tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là học sinh, sinh viên nhằm từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm TNGT cả 3 tiêu chí theo mục tiêu đã đề ra.


P.V (TH)

Các tin khác


Tiết lộ danh tính các phụ huynh có con được nâng điểm vừa bị kỷ luật đảng

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trường THPT Kỳ Sơn lần thứ I

(HBĐT) - Ngày 6/11, trường THPT Kỳ Sơn phối hợp với Huyện Đoàn Kỳ Sơn, Trung tâm ngoại ngữ ITED tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ I, năm 2019. Tới dự có đại diện Sở GD&ĐT, Tập đoàn ICO Group cùng đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Kỷ luật 83 cán bộ, đảng viên liên quan gian lận thi cử ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La kết luận Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo có vi phạm là buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra tình trạng nhiều đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Bộ GD-ĐT yêu cầu khẩn trương thu hồi các giáo trình in bản đồ hình "đường lưỡi bò"

Liên quan đến việc giáo trình có in bản đồ hình "đường lưỡi bò”, được sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy tại Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 5044/BGDĐT-GDĐH yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội rà soát, báo cáo về việc sử dụng giáo trình có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Vận dụng dạy học trải nghiệm sáng tạo trong môn Ngữ văn

(HBĐT) - Vận dụng dạy học trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục gồm nhiều phương pháp dạy, được thực hiện song song, bổ sung, hỗ trợ cho các hoạt động dạy học trong nhà trường. Mạnh dạn áp dụng từ những năm học 2016 - 2017, trường THCS Tử Nê (Tân Lạc) dần phát huy hiệu quả tích cực của hoạt động này, mang đến những tiết học thoải mái, tràn đầy hứng khởi, học sinh được chủ động tiếp nhận kiến thức và thỏa sức sáng tạo.

Bộ Giáo dục thông tin về Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2020

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục