(HBĐT) - Ngày 6/11, trường THPT Kỳ Sơn phối hợp với Huyện Đoàn Kỳ Sơn, Trung tâm ngoại ngữ ITED tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ I, năm 2019. Tới dự có đại diện Sở GD&ĐT, Tập đoàn ICO Group cùng đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Đại diện Ban giám hiệu trường THPT Kỳ Sơn trao giải cho đội thi đạt giải nhất, đội The Healers.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh là dịp để các em học sinh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của môn tiếng Anh trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, giúp nhà trường phát hiện, tuyển chọn được những học sinh tài năng để bồi dưỡng. 

Trải qua vòng thi sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 18 học sinh xuất sắc của 3 khối 10, 11, 12 chia thành 3 đội cùng nhau tranh tài. Tại cuộc thi, các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. 3 đội được thỏa sức sáng tạo và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp ở phần thi chào hỏi. Phần thi kiến thức là thời gian học sinh vận dụng sự hiểu biết của mình trong các lĩnh vực: Đoàn thanh niên, Đảng – Bác Hồ, quê hương Hòa Bình, Văn học – xã hội, kiến thức chung để trả lời câu hỏi. Cuối cùng là phần thi năng khiếu, học sinh được thể hiện những tài năng, tài lẻ của bản thân như hát, múa, diễn kịch…

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao thưởng cho đội The Healers giành giải nhất với tổng điểm 892,5; nhì: đội EPL (885,5 điểm); ba: đội VNC (864,5 điểm).

Linh Nhật

Các tin khác


Xuân mới ở những ngôi trường vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Cùng đồng chí cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc, chúng tôi có chuyến công tác lên các trường vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện trong những ngày cuối năm để kiểm tra việc sơ kết học kỳ I, chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Ở huyện vùng cao này, mùa xuân dường như đã đến sớm... 

Tuyên dương 127 giáo viên mầm non tiêu biểu

Ngày 16-1-2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình trong giáo dục mầm non. 127 giáo viên mầm non tiêu biểu, đại diện cho hơn 400.000 giáo viên mầm non đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước đã tham dự sự kiện này.

Đưa bộ chữ dân tộc Mường vào đời sống

(HBĐT) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình. Từ đây, việc dạy và học chữ Mường được các cấp, ngành hữu quan và đông đảo người dân quan tâm.

Tăng cường kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025 huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.

Sắp công bố sách tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục