(HBĐT) - Thầy và trò Trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn tự tin bước vào năm học mới, nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng giảng dạy, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy, học tập.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT Quyết Thắng tiền thân là chi B của trường THPT Lạc Sơn, dù mới thành lập được 10 năm, nhưng nhà trường đang khẳng định uy tín trong hệ thống ngành Giáo dục và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện nay. Nhà trường có 18 phòng làm việc với các phòng hội đồng, tin học, tiếng Anh,  thư viện, y tế, thiết bị cơ bản đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Nhiều năm nay, nhà trường đã tổ chức tốt các phong trào thi đua giảng dạy và học tập đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả để nâng cao chất lượng toàn diện các mặt giáo dục. Nhà trường đã phát huy năng lực sáng tạo của CB, GV. Cán bộ quản lý nhà trường đã có những sáng kiến đổi mới quản lý để nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Nhiều giáo viên đã tâm huyết tìm ra những phương pháp hay, cách dạy tốt để giảng dạy và giáo dục học sinh đạt kết quả. 

Năm học 2018-2019, nhà trường đã có 7 sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy, tiêu biểu như: sáng kiến "Quản lý công tác chủ nhiệm lớp ở trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình"; "Đổi mới phương pháp quản lý nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn"; "Kinh nghiệm giáo dục học sinh cá biệt tại trường THPT Quyết Thắng"; "Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính cầm tay giải nhanh các bài tập trắc nghiệm về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng"... 

Bên cạnh đó còn thực hiện nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả như tăng cường công tác phát triển đảng, đoàn thể trong trường học. Đến năm học 2018 – 2019, Chi bộ đã kết nạp đảng được 3 học sinh; 4 học sinh đi học lớp nhận thức về Đảng. Ba học sinh được kết nạp đảng hiện nay đang học tập tại trường Đại học Y thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y Vinh, Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong môi trường mới, các em luôn là thủ lĩnh của lớp. Mô hình Giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh thông qua hoạt động chăm sóc Tượng đài Tây Tiến tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình được lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn đánh giá cao. Bà con nhân dân trong vùng Quyết Thắng, xóm Trang xã Thượng Cốc, phụ huynh học sinh ủng rất ủng hộ.

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường tiến bộ rõ rệt. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 96,7%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và các trường chuyên nghiệp của trường trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng năm, thường có từ trên 15% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học trong toàn quốc, có học sinh đạt kết quả thi đại học với điểm số cao trên 24 điểm.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao cũng đạt được kết quả khá như: đạt giải nhất toàn đoàn trong Giải Việt dã truyền thống cúp báo Hòa Bình năm 2018; giải nhất bóng đá nữ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019; giải nhất thi "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình" tại cụm Lạc Sơn; giải ba thi Sáng tạo khoa học dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình; giải ba toàn đoàn trong Giải bơi của Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019… Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

                                                                                           L.T

Các tin khác


Tiếp nhận 20 sinh viên tỉnh Hủa Phăn (Lào) sang học tại tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (Lào) sang học cao đẳng tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 72 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 50 cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Điểm ấn tượng là hiện nhà trường có đến 88% giảng viên trình độ trên đại học và 41 giảng viên, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường là cơ sở giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Chặng đường vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trụ sở tại phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật nông, lâm nghiệp, luật, văn phòng và công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn; hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề về phát triển KT - XH. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố ANCT - TTATXH, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục