(HBĐT) - Sáng 30/10, tại Nhà văn hóa thành phố, BTV Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP Hòa Bình năm 2019. Dự Đại hội có đai diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, TP Hòa Bình và 107 đội viên xuất sắc, đại diện cho trên 14.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng (ĐV, TNNĐ) TP Hòa Bình.Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, thành phố Hòa Bình trao vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng cho 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội đồng Đội các cấp của thành phố đã triển khai có hiệu quả các chương trình công tác với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút nhiều TNNĐ tham gia. 100% liên Đội trong toàn thành phố làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho TNNĐ; duy trì tốt các chương trình: "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các phong trào: "Hoa điểm 10”, "Nói lời hay làm việc tốt”, "Xây dựng Đội vững mạnh” "Đôi bạn cùng tiến”… Trong nhiệm kỳ, 100% ĐV, TN thành phố quyên góp được trên 100 triệu đồng, xây dựng 5 nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó tại các địa bàn khó khăn; duy trì được 960 đôi bạn cùng tiến hỗ trợ nhau trong học tập. Trong nhiệm kỳ, có 2.850 ĐV, TN đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 316 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Các nội dung thi Olympic đạt 58 giải quốc gia. Phong trào hoạt động Đội được phát triển rộng khắp và đồng đều từ các đơn vị vùng trung tâm có nhiều điều kiện thuận lợi đến các đơn vị vùng xa, còn nhiều khó khăn. Qua các phong trào thi đua của Đội đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được Hội đồng Đội các cấp khen thưởng...

Tại Đại hội, 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được nhận vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng của Ban tổ chức. Tỉnh Đoàn khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2014-2019; Thành Đoàn tặng giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Trước đó, chiều 29/10, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị và sáng 30/10 đã dâng hương, báo công tại Tượng đài Bác Hồ.


Đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố Hòa Bình hát múa chào mừng Đại hội.

Hồng Duyên

Các tin khác


Tiếp nhận 20 sinh viên tỉnh Hủa Phăn (Lào) sang học tại tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (Lào) sang học cao đẳng tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 72 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 50 cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Điểm ấn tượng là hiện nhà trường có đến 88% giảng viên trình độ trên đại học và 41 giảng viên, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường là cơ sở giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Chặng đường vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trụ sở tại phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật nông, lâm nghiệp, luật, văn phòng và công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn; hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề về phát triển KT - XH. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố ANCT - TTATXH, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục