(HBĐT) - Ban điều phối Dự án Room to Read vừa có chuyến thăm và làm việc tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tham quan thư viện trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Hòa Bình).

Room to Read là tổ chức Phi Chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em. Từ khi thành lập đến nay, Room to Read đã hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của hơn 10 triệu trẻ em. Chương trình Hỗ trợ và Phát triển Ngôn ngữ cho học sinh tiểu học đã tạo ra thay đổi tại 18.000 trường học. Đặc biệt trong việc thiết lập thư viện, xuất bản hơn 1.200 cuốn sách tranh và đã có 8 triệu sách được trẻ mượn về từ các thư viện của Room To Read.

Tại Hòa Bình, dự án bắt đầu triển khai tại các trường tiểu học, TH&THCS từ tháng 8/2019. Dự án đã hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học tại 15 trường. Trong đó, 10 trường hỗ trợ toàn phần, 5 trường hỗ trợ bán phần. Qua đó nhằm phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách của trẻ. 

Với chu kỳ tham gia chương trình là 3 năm 8 tháng, các trường sẽ được hỗ trợ nhiều đầu sách thiếu nhi đa dạng và phù hợp với từng trình độ đọc; các trang thiết bị thư viện như các vật phẩm giáo dục, kệ sách, thảm xốp, bàn ghế… nhằm tạo ra một môi trường đọc thoải mái nhất cho các em.

Kiểm tra thực tế cho thấy, việc hỗ trợ của dự án đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thư viện các trường học; nâng cao văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh nhà trường.

                                                                                 D.L

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục