(HBĐT) - Việc học tiếng Anh ngày nay không còn nhiều trở ngại như trước đây đối với người Việt Nam. Ngoài học theo chương trình đào tạo ở các trường công lập, học sinh có nhiều sự lựa chọn từ các cơ sở đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Theo xu hướng đó, trên địa bàn tỉnh những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, chương trình học quốc tế đáp ứng được đa số nhu cầu của phụ huynh và học sinh.Học sinh thực hành bài test về trình độ tiếng Anh trước khi đăng ký học tại Trung tâm Apax English (TP Hòa Bình). 

Thành phố Hòa Bình tập trung nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh. Dọc đường Trần Hưng Đạo có 3 trung tâm được nhiều phụ huynh gửi gắm con em là Ocean Edu Hòa Bình, Trung tâm Ngoại ngữ ITED, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy. Các trung tâm đều áp dụng những phương pháp học mới, đáp ứng nhu cầu về đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Tọa lạc tại tầng 2, tòa nhà Nhật Minh, số 329 đường Trần Hưng Đạo, Ocean Edu Hòa Bình được thành lập từ năm 2016, là 1 trong 70 chi nhánh của Ocean Edu trên toàn quốc. Trung tâm đang duy trì 12 lớp học với 200 học viên ở mọi lứa tuổi, chủ yếu từ 4 - 11 tuổi. Ngoài ra, có đào tạo tiếng Anh cho nhóm đối tượng đi làm cần luyện thi TOEIC và IELTS. Với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, 4 phòng học đều được trang bị Smart TV hỗ trợ việc giảng dạy và học tập theo phương pháp hiện đại. Ông Vũ Đình Hải, Giám đốc Trung tâm Ocean Edu Hòa Bình cho biết: "Theo phương pháp học mới, học viên được tiếp cận với giáo trình chuẩn quốc tế ngay từ đầu. Trung tâm tuân thủ quy định 14 học viên/lớp để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học viên đạt hiệu quả nhất. Quá trình học lấy học viên làm trung tâm, dùng Smart TV có âm thanh, hình ảnh động tăng tính tương tác, tạo được hứng thú và dễ tiếp thu, nhất là đối với học viên nhỏ từ 4-6 tuổi”.

Tại Trung tâm Ngoại ngữ ITED và Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy cũng áp dụng phương pháp học từ giáo viên bản địa truyền đạt, hướng dẫn cho học viên thông qua các phương tiện hỗ trợ hiện đại và tính tương tác cao. Các học viên được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất thông qua các chương trình học và chơi khác nhau với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là một trong những điểm cốt lõi giúp khắc phục cơ bản việc thiếu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của đa số người Việt. Mỗi trung tâm đều có những cách bày trí khác nhau ở từng phòng học nhằm tạo không gian phù hợp với các nhóm lứa tuổi. Ở các trung tâm đều có những hoạt động ngoại khóa phù hợp giúp học viên tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh và làm việc nhóm. 

Chị Nguyễn Thị Mười, tổ 22, phường Hữu Nghị (TP Hoà Bình) chia sẻ: "Gia đình tôi có con năm nay 6 tuổi theo học tại Trung tâm Ocean Edu Hoà Bình. Sau một thời gian học, cháu thích thú vì được giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Hơn nữa, mỗi buổi học, cháu đều hào hứng vì được tham gia nhiều trò chơi do giáo viên tổ chức, không chỉ nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn tạo môi trường rèn luyện bổ ích, nhất là dịp nghỉ hè”.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2019, tại tầng 1, Vincom Plaza Hòa Bình (TP Hòa Bình), Trung tâm Apax English đã đi vào hoạt động, nằm trong chuỗi hơn 100 trung tâm trên toàn quốc. Với phương châm "trong học có chơi, trong chơi có học”, trung tâm đã thu hút đông đảo học sinh theo học với đối tượng hướng đến là trẻ em trên 6 tuổi, chưa có nền tảng và bắt đầu học tiếng Anh.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc học và đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh dần trở thành một xu thế, đòi hỏi người học phải có một quá trình trau dồi kiến thức với phương pháp học hiện đại. Do đó, mỗi bậc phụ huynh hãy lựa chọn cho con em mình những địa chỉ tin cậy về đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế làm hành trang cho các em tự tin bước vào cuộc sống.

Thanh Sơn

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(HBĐT) - Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5/2020, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh, thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Những lưu ý trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng 2020

Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định; chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng từ 15/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Trong đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong công tác thi và tuyển sinh năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục