(HBĐT) - Việc học tiếng Anh ngày nay không còn nhiều trở ngại như trước đây đối với người Việt Nam. Ngoài học theo chương trình đào tạo ở các trường công lập, học sinh có nhiều sự lựa chọn từ các cơ sở đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Theo xu hướng đó, trên địa bàn tỉnh những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, chương trình học quốc tế đáp ứng được đa số nhu cầu của phụ huynh và học sinh.Học sinh thực hành bài test về trình độ tiếng Anh trước khi đăng ký học tại Trung tâm Apax English (TP Hòa Bình). 

Thành phố Hòa Bình tập trung nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh. Dọc đường Trần Hưng Đạo có 3 trung tâm được nhiều phụ huynh gửi gắm con em là Ocean Edu Hòa Bình, Trung tâm Ngoại ngữ ITED, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy. Các trung tâm đều áp dụng những phương pháp học mới, đáp ứng nhu cầu về đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Tọa lạc tại tầng 2, tòa nhà Nhật Minh, số 329 đường Trần Hưng Đạo, Ocean Edu Hòa Bình được thành lập từ năm 2016, là 1 trong 70 chi nhánh của Ocean Edu trên toàn quốc. Trung tâm đang duy trì 12 lớp học với 200 học viên ở mọi lứa tuổi, chủ yếu từ 4 - 11 tuổi. Ngoài ra, có đào tạo tiếng Anh cho nhóm đối tượng đi làm cần luyện thi TOEIC và IELTS. Với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, 4 phòng học đều được trang bị Smart TV hỗ trợ việc giảng dạy và học tập theo phương pháp hiện đại. Ông Vũ Đình Hải, Giám đốc Trung tâm Ocean Edu Hòa Bình cho biết: "Theo phương pháp học mới, học viên được tiếp cận với giáo trình chuẩn quốc tế ngay từ đầu. Trung tâm tuân thủ quy định 14 học viên/lớp để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học viên đạt hiệu quả nhất. Quá trình học lấy học viên làm trung tâm, dùng Smart TV có âm thanh, hình ảnh động tăng tính tương tác, tạo được hứng thú và dễ tiếp thu, nhất là đối với học viên nhỏ từ 4-6 tuổi”.

Tại Trung tâm Ngoại ngữ ITED và Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy cũng áp dụng phương pháp học từ giáo viên bản địa truyền đạt, hướng dẫn cho học viên thông qua các phương tiện hỗ trợ hiện đại và tính tương tác cao. Các học viên được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất thông qua các chương trình học và chơi khác nhau với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là một trong những điểm cốt lõi giúp khắc phục cơ bản việc thiếu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của đa số người Việt. Mỗi trung tâm đều có những cách bày trí khác nhau ở từng phòng học nhằm tạo không gian phù hợp với các nhóm lứa tuổi. Ở các trung tâm đều có những hoạt động ngoại khóa phù hợp giúp học viên tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh và làm việc nhóm. 

Chị Nguyễn Thị Mười, tổ 22, phường Hữu Nghị (TP Hoà Bình) chia sẻ: "Gia đình tôi có con năm nay 6 tuổi theo học tại Trung tâm Ocean Edu Hoà Bình. Sau một thời gian học, cháu thích thú vì được giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Hơn nữa, mỗi buổi học, cháu đều hào hứng vì được tham gia nhiều trò chơi do giáo viên tổ chức, không chỉ nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn tạo môi trường rèn luyện bổ ích, nhất là dịp nghỉ hè”.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2019, tại tầng 1, Vincom Plaza Hòa Bình (TP Hòa Bình), Trung tâm Apax English đã đi vào hoạt động, nằm trong chuỗi hơn 100 trung tâm trên toàn quốc. Với phương châm "trong học có chơi, trong chơi có học”, trung tâm đã thu hút đông đảo học sinh theo học với đối tượng hướng đến là trẻ em trên 6 tuổi, chưa có nền tảng và bắt đầu học tiếng Anh.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc học và đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh dần trở thành một xu thế, đòi hỏi người học phải có một quá trình trau dồi kiến thức với phương pháp học hiện đại. Do đó, mỗi bậc phụ huynh hãy lựa chọn cho con em mình những địa chỉ tin cậy về đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế làm hành trang cho các em tự tin bước vào cuộc sống.

Thanh Sơn

Các tin khác


Tiếp nhận 20 sinh viên tỉnh Hủa Phăn (Lào) sang học tại tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (Lào) sang học cao đẳng tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 72 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 50 cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Điểm ấn tượng là hiện nhà trường có đến 88% giảng viên trình độ trên đại học và 41 giảng viên, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường là cơ sở giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Chặng đường vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trụ sở tại phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật nông, lâm nghiệp, luật, văn phòng và công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn; hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề về phát triển KT - XH. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố ANCT - TTATXH, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục