(HBĐT) - Ngày 14/11, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Thầy cô và mái trường” cho học sinh THCS cụm II gồm các huyện: Lạc Sơn, Yên Thủy, Mai Châu.


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn.

Các đội trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, thi kiến thức, năng khiếu và phần thi về đích. Các trường tham gia đã có sự đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng, thể hiện sự yêu thích, ham học hỏi, khám phá của học sinh đối với lịch sử ngành Giáo dục nói riêng và lịch sử nước nhà nói chung. Các đội tham gia đã có nhiều tiết mục năng khiếu đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc và thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng dân tộc.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn; nhì: đội THCS huyện Yên Thủy; ba: đội THCS huyện Mai Châu. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải màn chào hỏi sáng tạo nhất cho đội huyện THCS huyện Mai Châu, giải kiến thức xuất sắc nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn; giải năng khiếu ấn tượng nhất và về đích xuất sắc nhất cho đội THCS huyện Yên Thủy.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh cấp THCS, giúp các em có môi trường học tập, vui chơi thân thiện, cởi mở, gần gũi. Qua đó rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Thanh Hạnh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)


Các tin khác


Giáo sư trẻ nhất Việt Nam giành giải thưởng toán học uy tín quốc tế

GS Phạm Hoàng Hiệp vừa vinh dự được Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế (ICTP) trao tặng Giải thưởng Ramanujan 2019, nhằm vinh danh những đóng góp của giáo sư cho toán học quốc tế nói chung và nền toán học nước nhà.

Giảm 43 trường học sau sáp nhập

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 1431/QĐ-UBND ngày 1/6/2016 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức các trường DTNT và các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, ngành GD&ĐT đã tập trung thực hiện mạnh mẽ việc sáp nhập các trường học.

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo của huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Tại trường TH&THCS xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy vừa tổ chức lễ trao tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, UVBCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tập huấn “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Tiểu học

(HBĐT) - Sáng 9/12, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Sở GD & ĐT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và HEAD Honda Anh Kỳ tổ chức lớp tập huấn nội dung giáo dục an toàn giao thông cho 140 cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khởi động Chương trình giáo dục mang tên "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp tiểu học năm học 2019-2020.

Thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông học sinh THPT

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT học sinh THPT tỉnh năm 2019. Tham dự có 5 đội thi của 5 trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình.

Học sinh miền Nam trên đất Bắc luôn giữ trọn niềm tin với Đảng

Thủ tướng khẳng định các thế hệ học sinh miền Nam tự hào là lớp người đã góp phần thực hiện xuất sắc, nghiêm túc di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục