(HBĐT) - Ngày 14/11, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Thầy cô và mái trường” cho học sinh THCS cụm II gồm các huyện: Lạc Sơn, Yên Thủy, Mai Châu.


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn.

Các đội trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, thi kiến thức, năng khiếu và phần thi về đích. Các trường tham gia đã có sự đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng, thể hiện sự yêu thích, ham học hỏi, khám phá của học sinh đối với lịch sử ngành Giáo dục nói riêng và lịch sử nước nhà nói chung. Các đội tham gia đã có nhiều tiết mục năng khiếu đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc và thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng dân tộc.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn; nhì: đội THCS huyện Yên Thủy; ba: đội THCS huyện Mai Châu. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải màn chào hỏi sáng tạo nhất cho đội huyện THCS huyện Mai Châu, giải kiến thức xuất sắc nhất cho đội THCS huyện Lạc Sơn; giải năng khiếu ấn tượng nhất và về đích xuất sắc nhất cho đội THCS huyện Yên Thủy.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh cấp THCS, giúp các em có môi trường học tập, vui chơi thân thiện, cởi mở, gần gũi. Qua đó rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Thanh Hạnh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)


Các tin khác


Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục