(HBĐT) - Ngày 28/10, Ban Văn hóa - xã hội (HĐND tỉnh) đã có buổi giám sát việc thực hiện chương trình giáo dục, mô hình trường học mới VNEN và tình hình sát nhập trường TH&THCS tại huyện Đà Bắc.


Toàn cảnh buổi giám sát.

Theo đánh giá của huyện Đà Bắc,việc thực hiện chương trình giáo dục, tình hình thực hiện mô hình trường học mới VNEN và việc sát nhập trường TH&THCS dù còn gặp một số khó khăn, nhưng cơ bản đã có những chuyển biến tích cực về chất lượng dạy và học, cũng như đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác dạy và học trong các nhà trường sau sáp nhập. Tính đến năm học 2020 - 2021, huyện đã sáp nhập 35 trường TH&THCS thành 15 trường.Bên cạnh thuận lợi cũng có những khó khăn. Huyện đã đưa ra nhiều giải pháp để tháo gỡ như tuyển giáo viên, luân chuyển đội ngũ cán bộ quản lý tại các trường, xử lý số cán bộ quản lý dôi dư, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Chất lượng giảng dạy,học tập được nâng lên, thể hiện ở kết quả học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi,kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm sau cao hơn năm trước.

Ban Văn hóa - xã hộiđã ghi nhận những kết quả đã đạt được,khó khăn của ngành Giáo dục huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, huyện tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành tốt chương trình năm học, cung cấp thông tin về an toàn trường học để có chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; nỗ lực tháo gỡ khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trước đó, đoàn giám sát đã có buổi làm việc, nắm bắt tình hình tại trường TH&THCS Triệu Phúc Lịch, xã Toàn Sơn.

 

Mạnh Cường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

 


Các tin khác


Đánh giá tình hình thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập”

(HBĐT) - Trong 3 ngày (21 - 23/7), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực hiện thí điểm xây dựng mô hình "Công dân học tập” (CDHT) và nắm bắt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2021 tại các huyện, thành phố.

Trao giải thưởng sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sau một thời gian dài trì hoãn do dịch bệnh COVID-19, lễ trao giải sinh viên Việt Nam xuất sắc năm 2019 đã được tổ chức trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris.

Hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên, để chủ động cho năm học mới, công tác chuẩn bị vẫn được ngành giáo dục triển khai. Một trong những nội dung quan trọng là vấn đề lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 năm học 2021-2022 được ngành triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, quy định.

Hướng dẫn chi tiết tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản số 3026 gửi các Sở GD&ĐT hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Olympic tiếng Anh cho cán bộ trẻ lần đầu thi đối kháng mỗi ngày

Ngoài nhiều điểm mới như triển khai cùng lúc trên các nền tảng website, chatbot và ứng dụng "Thanh niên Việt Nam”, Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay còn lần đầu tích hợp các phiên đối kháng diễn ra hằng ngày với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Thảo luận kỹ, tránh sai sót

Nhiều địa phương đang trong quá trình chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1). Nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc chấm thi phải thảo luận kỹ, tránh sai sót, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục