(HBĐT) - Ngày 28/10, Ban Văn hóa - xã hội (HĐND tỉnh) đã có buổi giám sát việc thực hiện chương trình giáo dục, mô hình trường học mới VNEN và tình hình sát nhập trường TH&THCS tại huyện Đà Bắc.


Toàn cảnh buổi giám sát.

Theo đánh giá của huyện Đà Bắc,việc thực hiện chương trình giáo dục, tình hình thực hiện mô hình trường học mới VNEN và việc sát nhập trường TH&THCS dù còn gặp một số khó khăn, nhưng cơ bản đã có những chuyển biến tích cực về chất lượng dạy và học, cũng như đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác dạy và học trong các nhà trường sau sáp nhập. Tính đến năm học 2020 - 2021, huyện đã sáp nhập 35 trường TH&THCS thành 15 trường.Bên cạnh thuận lợi cũng có những khó khăn. Huyện đã đưa ra nhiều giải pháp để tháo gỡ như tuyển giáo viên, luân chuyển đội ngũ cán bộ quản lý tại các trường, xử lý số cán bộ quản lý dôi dư, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Chất lượng giảng dạy,học tập được nâng lên, thể hiện ở kết quả học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi,kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm sau cao hơn năm trước.

Ban Văn hóa - xã hộiđã ghi nhận những kết quả đã đạt được,khó khăn của ngành Giáo dục huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, huyện tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành tốt chương trình năm học, cung cấp thông tin về an toàn trường học để có chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; nỗ lực tháo gỡ khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trước đó, đoàn giám sát đã có buổi làm việc, nắm bắt tình hình tại trường TH&THCS Triệu Phúc Lịch, xã Toàn Sơn.

 

Mạnh Cường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

 


Các tin khác


Phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao

Việc ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tế, góp phần tạo đầu ra cho sinh viên Đà Nẵng.

Trường PT DTNT THCS & THPT huyện Kim Bôi: Hiệu quả từ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Kim Bôi (PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi) vào đúng dịp nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Trường TH&THCS Nam Sơn: Cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Vùng cao huyện Tân Lạc mùa đông đến sớm. Gần 7h mà con đường dẫn vào trường TH&THCS Nam Sơn (xã Vân Sơn) vẫn mịt mù sương muối, không nhìn rõ mặt người. Thời tiết khắc nghiệt là vậy, nhưng vẫn không ngăn được bước chân học sinh vùng cao hiếu học đến trường. Vượt lên rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhiều năm liền, thầy trò trường TH&THCS Nam Sơn luôn giữ vững vị trí là cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc.

Tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 cán bộ Công đoàn chuyên trách

(HBĐT) - Ngày 23/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách Công đoàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng ăn bán trú cho trẻ mầm non

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 190/222 trường mầm non (MN), đạt 85,6% đã sử dụng phần mềm về tính khẩu phần ăn và quản lý bếp ăn (các phần mềm đều được Bộ GD&ĐT khảo sát và có văn bản công nhận đủ điều kiện). Các trường còn lại thực hiện theo cách tính khẩu phần dinh dưỡng theo phương pháp truyền thống và vẫn đảm bảo đúng và phù hợp với khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi MN của Bộ Y tế. Các bữa ăn không chỉ đảm bảo về lượng mà cũng không ngừng được nâng cao về chất. Qua đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt.

Ngành Giáo dục: Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động đã tác động mạnh mẽ, tạo động lực để nữ cán bộ, nhà giáo trong các đơn vị phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc gia đình.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục