Hà Nội đang trong những ngày thực hiện Chỉ thị số 17 giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19. Nhiều sinh viên, lưu học sinh ở ký túc xá không kịp về quê, không việc làm... Hiểu được điều này, một số trường đại học đã kịp thời hỗ trợ lương thực, chi phí để giúp sinh viên vượt qua thời điểm khó khăn.

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hà Nội vẫn còn sinh viên chưa kịp về quê hay lưu học sinh vẫn ở trong ký túc xá. Theo đại diện Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), một số sinh viên bộ môn Nhật bản học gặp khó khăn vì không về quê kịp hoặc không có việc làm. Để giảm bớt một phần khó khăn cho những sinh viên này, các thầy cô trong bộ môn đã chuyển tới cho 21 sinh viên một khoản hỗ trợ.  

Các giảng viên của bộ môn đồng thời cũng gửi tới sinh viên lời động viên: "Chúng tôi hy vọng những sẻ chia này cùng với hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức khác sẽ giúp các em đảm bảo sức khoẻ, an toàn vượt qua đợt dịch căng thẳng".  


Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải nhận.
Ban giám hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải cũng nhanh chóng nắm bắt tình hình về cuộc sống của các sinh viên thông qua việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ trực tiếp cho sinh hoạt hàng ngày của các em, để chia sẻ những thiếu thốn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Còn tại Trường Đại học Ngoại thương, Ban giám hiệu nhà trường vừa đưa ra các chính sách hỗ trợ sinh viên hệ đại học chính quy các khóa từ K59 trở về trước, đang học tập tại trường (xét theo năm học 2021 - 2022) trong mùa dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, nhà trường đưa ra các nhóm giải pháp về hỗ trợ học phí như không tăng học phí đại học chính quy áp dụng cho năm học 2021 - 2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường không tăng học phí, mặc dù theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt, lộ trình tăng học phí mỗi năm khoảng 7 - 10%; đồng thời, nhà trường hỗ trợ số tiền tương đương 7% học phí phải nộp học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với sinh viên đại học chính quy.

Trường Đại học Ngoại thương cũng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19. Các mức hỗ trợ tương đương 100%, 70%, 50%, 30% học phí, căn cứ theo hồ sơ và các minh chứng, xác nhận (sinh viên nộp hồ sơ theo thông báo cụ thể của nhà trường). Ngoài ra, trường hỗ trợ sinh viên bằng hình thức cho vay vốn tín dụng thông qua Quỹ học bổng FTU-Mabuchi với lãi suất cho vay là 0% trong thời gian học tập...


                      Theo Baotintuc

Các tin khác


Huyện Cao Phong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh có nhiều thách thức, ngành Giáo dục huyện Cao Phong đang triển khai đồng bộ các giải pháp với quyết tâm bám sát lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 22/9, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, UBND tỉnh tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày hội triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 - 2022

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại trường TH&THCS Miền Đồi (Lạc Sơn), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn tổ chức ngày hội triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022.

Quyết tâm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 2, lớp 6. Ngành GD&ĐT tỉnh đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để triển khai chương trình đảm bảo tiến độ đề ra.

Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân

TP Hà Nội đang lên phương án tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân vào đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh trở lại trường.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình Máy tính cho em

(HBĐT) - Ngày 20/9, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình máy tính cho em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục