(HBĐT) - Trong thời gian từ 1 - 7/10, các đơn vị, trường học, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2021, trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10.Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Bắc Phong (Cao Phong) tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

Tuần lễ được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc HTSĐ; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh, công cụ HTSĐ, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng HTSĐ được tổ chức với hình thức linh hoạt, nội dung thiết thực, phù hợp với diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương. Các chủ đề được lựa chọn là: "Chuyển đổi số và cơ hội HTSĐ cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”; "Thi đua đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị, cộng đồng”… Căn cứ điều kiện cụ thể và tình hình thực tế, các đơn vị, trường học, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động để hưởng ứng chương trình, như: Treo băng rôn, khẩu hiệu tại nơi công cộng và các cơ sở giáo dục; phân phát tài liệu với mục tiêu, nội dung về các hoạt động giáo dục, học tập diễn ra trong suốt tuần lễ; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực… Qua đó, góp phần khẳng định tầm quan trọng của việc HTSĐ cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội HTSĐ cho mọi người.


Khánh An

Các tin khác


Tăng mức đầu tư cho giảng viên học tiến sỹ – đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách

Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên bậc đại học, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18/1/2019 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 (gọi tắt là Đề án 89).

Chuẩn bị phương án tổ chức dạy học trong từng tình huống, cấp độ dịch

(HBĐT) - Những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP Hòa Bình và các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong. Nhiều trường phải tạm thời cho học sinh nghỉ học để phối hợp thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết dịch tễ, góp phần kiểm soát dịch Covid-19.

Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Huyện Lạc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/11

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS cho nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục