(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.


Cán bộ y tế Trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Chị Đặng Thị Thu Hiên, cán bộ y tế trường tiểu học Lý Tự Trọng cho biết: Là một thành viên trong Ban PCD của nhà trường, hàng ngày, tôi luôn cập nhật thông tin về PCD của Ban chỉ đạo cấp trên, đồng thời phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm, nhân viên bảo vệ túc trực tại cổng trường để hướng dẫn các bậc phụ huynh khai báo y tế, hướng dẫn và nhắc nhở học sinh và các bậc phụ huynh thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp học.

Là trường tiểu học nên học sinh còn nhỏ tuổi, công tác PCD gặp nhiều khó khăn, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền tới các phụ huynh học sinh nâng cao ý thức PCD bệnh cho trẻ. Đồng thời, nhà trường thường xuyên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, quy trình rửa tay, tăng cường chế độ dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe hàng ngày của trẻ. Cô giáo Bùi Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã phổ biến, tuyên truyền các công văn, chỉ thị về PCD; thành lập Ban PCD của trường, bố trí phòng cách ly; thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp. Nhà trường chú trọng tuyên truyền đến phụ huynh thông qua hệ thống loa truyền thanh, zalo nhóm lớp, tin nhắn để có sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giữ gìn sức khỏe cho trẻ và có những thông tin 2 chiều. Để đảm bảo công tác PCD, đến nay, nhà trường vẫn tạm thời dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung toàn trường như chào cờ, thể dục giữa giờ, hoạt động trải nghiệm.... Các thầy, cô giáo tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để truyền đạt những kiến thức cốt lõi trọng tâm theo chỉ đạo của ngành giáo dục. Ngoài ra bố trí thời gian hợp lý để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện tốt công tác PCD. Cụ thể, trong tiết chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần, các lớp thực hiện tại lớp mình, qua nghe nhà trường đánh giá, phổ biến những hoạt động trọng tâm, giáo viên tổng phụ trách đội sẽ tuyên truyền công các PCD đến giáo viên, học sinh thông qua hệ thống loa truyền thanh về các lớp. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn quy trình rửa tay, đeo khẩu trang và một số quy định PCD cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng phụ trách đội cho biết: Liên đội nhà trường đã có nhiều hoạt động PCD, như trong tháng 10 này, Liên đội nhà trường đã triển khai hoạt động "Vì cuộc sống an toàn” tuyên truyền, giới thiệu về Luật Trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Liên đội cũng dành thời gian tuyên truyền tới học sinh về PCD Covid-19, hướng các em vào những hoạt động tập thể như vẽ tranh, làm video tuyên truyền cho người thân và tuyên truyền tới các bạn trong liên đội. Ngoài ra, Liên đội phát động phong trào học sinh thu gom phế liệu đổi lấy khẩu trang thu hút học sinh tích cực tham gia.

Cùng với hoạt động tuyên truyền PCD thông qua nhóm zalo, hệ thống loa truyền thanh, tại mỗi lớp hay các khu vực như cầu thang, tiền sảnh nhà trường bố trí chai nước sát khuẩn, khẩu trang và tranh ảnh tuyên truyền về công tác PCD. Đồng thời, trường tính toán giờ ra vào giữa các khối lớp để không tập trung quá đông người, bố trí phòng y tế, phòng cách ly theo quy định để đề phòng học sinh có những biểu hiện bất thường. Qua đó giúp cho các bậc phụ huynh thêm yên tâm khi con em đi học tập trung trở lại. Chị Đoàn Thị Hồng Tươi, phụ huynh học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng cho biết: Khi chúng tôi đưa đón con đến trường, nhà trường đã có những quy định riêng đối với phụ huynh, trước khi các con vào lớp đều được rửa tay sát khuẩn. Chúng tôi luôn có sự tương tác với cô giáo chủ nhiệm, các cô luôn tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành các nội quy của nhà trường. Từ đó chúng tôi ý thức được việc PCD là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình và cả cộng đồng nên rất yên tâm khi đưa con đến trường.


 Minh Tuấn

Các tin khác


Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh năm 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, Hội đồng thi nâng ngạch công chức (NNCC), thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CDNNVC) tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi NNCC, thăng hạng CDNNVC tỉnh năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi NNCC, thăng hạng CDNNVC tỉnh năm 2021.

Học sinh TP.Hồ Chí Minh sẽ đi học trực tiếp như thế nào?

Song song với việc mở cửa hoạt động tất cả các lĩnh vực trong điều kiện bình thường mới thì Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận mở cửa trường học, tận dụng thời gian vàng cho học sinh học trực tiếp là việc làm cần thiết.

Tăng mức đầu tư cho giảng viên học tiến sỹ – đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách

Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên bậc đại học, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18/1/2019 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 (gọi tắt là Đề án 89).

Chuẩn bị phương án tổ chức dạy học trong từng tình huống, cấp độ dịch

(HBĐT) - Những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP Hòa Bình và các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong. Nhiều trường phải tạm thời cho học sinh nghỉ học để phối hợp thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết dịch tễ, góp phần kiểm soát dịch Covid-19.

Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục