(HBĐT) - Với phương châm đồng hành cùng học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó đến trường, tại trường TH&THCS Định Cư, Công an xã Định Cư (Lạc Sơn) vừa ra mắt mô hình "Công an xã đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học".


 

Ra mắt mô hình"Công an xã đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học" tại xã Định Cư (Lạc Sơn).

Theo đó, tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an xã tự nguyện quyên góp và hỗ trợ tiền hàng tháng cho 2 học sinh đến khi học hết chương trình THCS. Với mô hình này, lực lượng Công an xã hy vọng vận dụng mở rộng quy mô trong thời gian tới,đồng hành nhiều hơn nữa với học sinh nghèo hiếu học để các em được đến trường, viết tiếp những ước mơ cho tương lai.

Thực hiện kế hoạch xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025 trong lực lượng Công an huyện và Công an xã, thị trấn, thời gian qua,Công an xã, thị trấn tích cực rà soát, đánh giá,đăng ký xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an. Các mô hình, điển hình tiên tiến không chỉ phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mà còn cho thấy tinh thần tận tuỵ, vì Nhân dân phục vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân. 


Đ.T


Các tin khác


Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Huyện Lạc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/11

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS cho nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

( HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 3165/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc yêu cầu rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi. Công văn được gửi hỏa tốc đến Phòng GD&ĐT các huyện, thành; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX; Trường phổ thông liên cấp Sao Mai; yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện ngay. 

Chuyển đổi số để vận hành giáo dục hiệu quả, chất lượng hơn

Ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban về giáo dục và phát triển nhân lực, thuộc Hội đồng quốc gia phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục