(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022, niềm vui đầu tiên của thầy và trò trường TH&THCS Nhuận Trạch (Lương Sơn) là được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 - 2025.


Trường TH&THCS Nhuận Trạch (Lương Sơn) đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tạo môi trường giáo dục tốt cho thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt - học tốt.

Cô Nguyễn Thị Nguyệt Chi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ khi mới sáp nhập trường TH&THCS, chúng tôi đã xác định mục tiêu phấn đấu của giai đoạn 2018 - 2020 là hoàn thiện các tiêu chí để trường đạt chuẩn quốc gia. Bám sát mục tiêu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, từng bước đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tập thể chi bộ Đảng và các đoàn thể đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ... Với những nỗ lực không ngừng và mang tính đồng bộ cao, đến hết năm học 2020 - 2021, trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia. Cũng như trường TH&THCS Nhuận Trạch, trường TH&THCS Yên Mông (TP Hòa Bình) vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 - 2025 trong lễ khai giảng năm học 2021 - 2022. Đây không chỉ là niềm vui lớn đầu năm học mà còn là dấu ấn quan trọng. 

Đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Tại lễ khai giảng năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh có 64 trường vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là con số đáng khích lệ đối với các nhà trường cũng như đối với ngành GD&ĐT tỉnh. Tính đến hết năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có 281 trường học đạt chuẩn quốc gia trong tổng số 519 trường mầm non và phổ thông, chiếm 54,14%. Trên hành trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện việc xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với kế hoạch xây dựng NTM của từng địa phương, đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép: Vừa đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trong xây dựng trường chuẩn quốc gia, vừa đáp ứng các tiêu chí về xây dựng NTM thuộc lĩnh vực GD&ĐT.

Trên hành trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, các nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM của địa phương. Vượt qua nhiều thách thức, các cấp, ngành, địa phương và Nhân dân đã chung sức xây dựng NTM, trong đó tạo được những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực GD&ĐT. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành GD&ĐT, các đơn vị, trường học đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hiện thực hóa quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu không ngừng để xây dựng một môi trường học tập chất lượng cao dành cho học sinh trong toàn tỉnh, từ vùng thuận lợi đến vùng đặc biệt khó khăn.

Không dừng lại ở đó, toàn ngành tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp học gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong nỗ lực đầu tư đồng bộ cho giáo dục, công tác xây dựng NTM lĩnh vực GD&ĐT tiếp tục được tăng cường; kết quả thực hiện các mục tiêu xây dựng xã hội học tập đều đạt và vượt kế hoạch. Đó là những dấu ấn quan trọng trên hành trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, hòa vào quyết tâm đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

 

Thu Trang


Các tin khác


Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Huyện Lạc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/11

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS cho nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

( HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 3165/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc yêu cầu rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi. Công văn được gửi hỏa tốc đến Phòng GD&ĐT các huyện, thành; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX; Trường phổ thông liên cấp Sao Mai; yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện ngay. 

Chuyển đổi số để vận hành giáo dục hiệu quả, chất lượng hơn

Ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban về giáo dục và phát triển nhân lực, thuộc Hội đồng quốc gia phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục