(HBĐT) - Chiều 7/10, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức trực tuyến lễ bàn giao 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ thông qua tổ chức The Dariu Foundation.Quang cảnh lễ bàn giao.

Tại buổi lễ, đại diện The Dariu Foundation đã bàn giao cho Sở GD&ĐT 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ, nhằm tạo thêm điều kiện để ngành GD&ĐT thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Đây là các sản phẩm thuộc dòng máy tính mới có nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu năng cao, được thiết kế dành riêng cho thị trường giáo dục. Điểm nổi bật là các máy tính được trang bị tính năng có thể đem đến kết nối ổn định và liên tục với Internet - một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể làm quen với chương trình học tập từ xa, đồng thời, nâng cao những kỹ năng tin học cơ bản để thành công trong môi trường học tập trực tuyến và kết hợp.

Được biết, Qualcomm đã đồng hành cùng Quỹ Dariu trong chương trình trao máy tính xách tay có kết nối mạng di động đến các trường học tại Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm mục đích mang công nghệ mạng không dây hiện đại đến những khu vực còn chưa được tiếp cận, góp phần đắc lực nâng cao hiệu quả giáo dục, thúc đẩy chuyển đổi số trong GD&ĐT tại Việt Nam.

 Nhận bàn giao 300 máy tính trong đợt này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, đồng thời, cho biết: Thời gian qua, ngành đã nhận được những hỗ trợ thiết thực từ tổ chức The Dariu Foundation, như hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ kỹ thuật cho giáo viên và học sinh hoàn thiện sản phẩm… Kết quả, ngành đã bước đầu triển khai dạy học khoa học máy tính với mạch Micro:Bit, thành lập các câu lạc bộ lập trình, câu lạc bộ STEM đến học sinh TH&THCS, bước đầu triển khai dạy lập trình bằng ngôn ngữ Scratch Junior cho trẻ em mầm non… Riêng về trang thiết bị, The Dariu Foundation đã tài trợ 400 máy tính, 615 điện thoại thông minh, trên 600 mạch Micro:bit, mạch mở rộng và các thiết bị khác… Đó là những hỗ trợ đầy ý nghĩa, góp phần tích cực thúc đẩy ngành GD&ĐT tỉnh phát triển phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0.


Thu Trang

Các tin khác


Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Huyện Lạc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/11

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS cho nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

( HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 3165/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc yêu cầu rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi. Công văn được gửi hỏa tốc đến Phòng GD&ĐT các huyện, thành; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX; Trường phổ thông liên cấp Sao Mai; yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện ngay. 

Chuyển đổi số để vận hành giáo dục hiệu quả, chất lượng hơn

Ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban về giáo dục và phát triển nhân lực, thuộc Hội đồng quốc gia phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục