(HBĐT) - Sáng 18/10, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh thăm, tặng quà 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Tân Hòa (TP Hòa Bình). Mỗi suất quà trị giá 5,5 triệu đồng, gồm 1 chiếc máy tính bảng và sim 4G sử dụng mạng trong 1 năm.


Lãnh đạo Chi nhánh NHCSXH tỉnh trao tặng máy tính bảng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Tân Hòa (TP Hòa Bình).

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, cán bộ, viên chức, NLĐ toàn Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã quyên góp để mua tặng máy tỉnh bảng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hai học sinh được trao tặng quà đợt này là em Tô Việt Dũng và Nguyễn Văn Hiếu, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình), đều đang học lớp 12, hiện mồ côi cả cha lẫn mẹ và sống nương tựa vào họ hàng. Nhận được món quà ý nghĩa do Chi nhánh NHCSXH tỉnh trao tặng, các em bày tỏ lòng biết ơn, hứa sẽ học tập tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội.  

Trao quà cho các học sinh, lãnh đạo Chi nhánh NHCSXH tỉnh mong muốn, món quà sẽ giúp các em học tập tốt hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ngoài 2 em nói trên, Chi nhánh NHCSXH tỉnh còn trao tặng quà cho 3 em học sinh khác cũng có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi thuộc các huyện Đà Bắc, Tân Lạc, Kim Bôi. Tổng giá trị quà tặng là 27,5 triệu đồng.


Viết Đào

Các tin khác


Tặng 120 suất quà cho học sinh khó khăn xã Đoàn Kết

(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.

Toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp trong 2 ngày 26 - 27/11

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 3203/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Huyện Lạc Sơn cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/11

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS cho nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

( HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 3165/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc yêu cầu rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi. Công văn được gửi hỏa tốc đến Phòng GD&ĐT các huyện, thành; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX; Trường phổ thông liên cấp Sao Mai; yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện ngay. 

Chuyển đổi số để vận hành giáo dục hiệu quả, chất lượng hơn

Ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban về giáo dục và phát triển nhân lực, thuộc Hội đồng quốc gia phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục