(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.


"Dũng sĩ nghìn việc tốt”Bùi Thị Hương Thơm, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) được vinh danh tại chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" của tỉnh.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động, Hương Thơm chia sẻ: Bùi Diệu Linh là em gái học cùng trường, cách nhà em vài trăm mét. Khi biết tin Linh bị trọng bệnh, em cũng như các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường và hàng xóm rất thương cảm, lo lắng cho Linh. Căn bệnh ung thư xương của Linh khiến em phải trị xạ. Đáng buồn hơn khi bác sỹ kết luận Linh phải cắt bỏ 1 chân phải để tránh tế bào ưng thư lây lan ra toàn cơ thể…

Sau những ngày điều trị dài ở bệnh viện về nhà, Linh suy sụp, khép mình không muốn gặp ai. Bệnh tật rồi cuộc sống nhiều khó khăn khi bố mẹ Linh đều đi làm ăn xa. Thương em, Hương Thơm cùng thầy cô và các bạn trong trường thường xuyên đến động viên, chia sẻ, tiếp thêm động lực để Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Và quãng đường hơn 1 km từ nhà 2 chị em Hương, Linh đến trường luôn ngập tràn màu nắng, hương thơm của tình yêu thương, sự chia sẻ. Đều đặn hàng ngày, không quản mưa nắng, lạnh giá, Hương Thơm đạp xe đến đón Diệu Linh đến trường. Có sự đồng hành, giúp đỡ của chị Thơm, Diệu Linh đã vui vẻ, tự tin học tập.

Hương Thơm ước mơ trở thành cô giáo, em mong sau khi học xong lớp 9, chuyển cấp, em sẽ vẫn luôn chia sẻ, động viên Diệu Linh cũng như tìm được bạn đồng hành giúp Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Những việc làm của Hương Thơm xuất phát từ tình yêu thương chân thành với người em cùng trường, gần nhà không may mắn. Hàng ngày, được chia sẻ với Linh, đem niềm vui giúp Linh vượt qua khó khăn tiếp tục tới trường, Thơm thấy đó là niềm vui và hạnh phúc lớn. Em không nghĩ những việc làm của mình lại được tôn vinh và tạo được sự lan tỏa đến mọi người.

Cô Lê Thị Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội trường TH&THCS Hương Nhượng cho biết: Em Bùi Thị Hương Thơm là tấm gương đội viên có những việc làm tốt, hành động đẹp tạo được sự lan tỏa trong Liên đội trường cũng như nhiều trường bạn trong huyện, trong tỉnh. Ngoài những hoạt động tích cực giúp bạn, Hương Thơm còn nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đội, chăm chỉ học tập và đạt thành tích học tập tốt.


Hồng Duyên


Các tin khác


Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(HBĐT) - Ngày 31/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tuyên dương, trao học bổng “Học không bao giờ cùng” 

(HBĐT) - Ngày 31/5, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương, trao học bổng "Học không bao giờ cùng” năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HKH Việt Nam; Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phổ cập giáo dục tỉnh...

Cơ hội để sinh viên tiếp cận sớm với công nghệ vi mạch

Với mong muốn giới thiệu thêm các xu hướng khoa học tiên tiến trên thế giới cho sinh viên, tọa đàm "Công nghệ vi mạch và tương lai phát triển ở Việt Nam” do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức đã diễn ra ngày 30/5 tại Hà Nội.

Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục Hòa Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(HBĐT) - Ngày 30/5, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2023

Ngày 29/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Bộ Y tế lên tiếng về việc đưa môn Văn vào tổ hợp xét tuyển đầu vào ngành y khoa

Trước thông tin một số trường đại học sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển vào ngành y khoa, ngày 28/5, trao đổi thông tin với báo chí, PGS, TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cho biết: Lĩnh vực sức khỏe cơ bản là khoa học tự nhiên, cần tư duy logic, khả năng phân tích nhanh, đánh giá chính xác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục