(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.


"Dũng sĩ nghìn việc tốt”Bùi Thị Hương Thơm, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) được vinh danh tại chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" của tỉnh.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động, Hương Thơm chia sẻ: Bùi Diệu Linh là em gái học cùng trường, cách nhà em vài trăm mét. Khi biết tin Linh bị trọng bệnh, em cũng như các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường và hàng xóm rất thương cảm, lo lắng cho Linh. Căn bệnh ung thư xương của Linh khiến em phải trị xạ. Đáng buồn hơn khi bác sỹ kết luận Linh phải cắt bỏ 1 chân phải để tránh tế bào ưng thư lây lan ra toàn cơ thể…

Sau những ngày điều trị dài ở bệnh viện về nhà, Linh suy sụp, khép mình không muốn gặp ai. Bệnh tật rồi cuộc sống nhiều khó khăn khi bố mẹ Linh đều đi làm ăn xa. Thương em, Hương Thơm cùng thầy cô và các bạn trong trường thường xuyên đến động viên, chia sẻ, tiếp thêm động lực để Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Và quãng đường hơn 1 km từ nhà 2 chị em Hương, Linh đến trường luôn ngập tràn màu nắng, hương thơm của tình yêu thương, sự chia sẻ. Đều đặn hàng ngày, không quản mưa nắng, lạnh giá, Hương Thơm đạp xe đến đón Diệu Linh đến trường. Có sự đồng hành, giúp đỡ của chị Thơm, Diệu Linh đã vui vẻ, tự tin học tập.

Hương Thơm ước mơ trở thành cô giáo, em mong sau khi học xong lớp 9, chuyển cấp, em sẽ vẫn luôn chia sẻ, động viên Diệu Linh cũng như tìm được bạn đồng hành giúp Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Những việc làm của Hương Thơm xuất phát từ tình yêu thương chân thành với người em cùng trường, gần nhà không may mắn. Hàng ngày, được chia sẻ với Linh, đem niềm vui giúp Linh vượt qua khó khăn tiếp tục tới trường, Thơm thấy đó là niềm vui và hạnh phúc lớn. Em không nghĩ những việc làm của mình lại được tôn vinh và tạo được sự lan tỏa đến mọi người.

Cô Lê Thị Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội trường TH&THCS Hương Nhượng cho biết: Em Bùi Thị Hương Thơm là tấm gương đội viên có những việc làm tốt, hành động đẹp tạo được sự lan tỏa trong Liên đội trường cũng như nhiều trường bạn trong huyện, trong tỉnh. Ngoài những hoạt động tích cực giúp bạn, Hương Thơm còn nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đội, chăm chỉ học tập và đạt thành tích học tập tốt.


Hồng Duyên


Các tin khác


Tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023

(HBĐT) - Ngày 16/3, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình) Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023.

Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

(HBĐT) - Trên địa bàn TP Hòa Bình có 68 trường học trực thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT thành phố với hơn 30.000 học sinh. Trong đó có 2 trường tư thục là liên cấp Dạ Hợp và mầm non Sao Mai tổ chức xe đưa đón học sinh. Cuối tháng 2 vừa qua, thông tin các xe đưa đón của trường mầm non tư thục Sao Mai đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn tiếp tục hoạt động đưa đón trẻ khiến không ít phụ huynh băn khoăn.


Học sinh tạo dấu ấn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

(HBĐT) - Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hòa Bình lần thứ 18 với dự án "Thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại rác thải trong trường học”; giải Á quân 1 tại vòng chung kết cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022 với dự án "Life, Technology, and Transport” (LTT). Đó là hai dấu ấn nổi bật trong năm 2022 của Phùng Mạnh Dũng - học sinh lớp 9E, trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) và các bạn trong nhóm, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Dương Tiến Thọ.

Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023

(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục