(HBĐT) - Ngày 7/12, Hội Đông y huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


 

17 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của TƯ Hội Đông y Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

 

Đến nay toàn huyện đã có 9/11 đơn vị có tổ chức Hội Đông y (đạt 89%). Trong đó có 24 chi hội trực thuộc Hội đông xã, thị trấn, 01 chi hội trực thuộc huyện hội. Đến nay, tổng số hội viên là 187, tăng 74 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.

Thực hiện công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đến nay Trung tâm y tế huyện có Khoa Đông y khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và trên 70% trạm y tế xã, thị trấn đã triển khai khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Toàn huyện có 3 cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân được cấp phép. Giai đoạn 2014 – 2018 đã khám, chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc cho 12.461 lượt người; khám, chữa bệnh bằng thuốc đông y cho 109.013 lượt người.

Công tác tổ chức hội thảo, thừa kế những cây thuốc hay, bài thuốc quý; nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu, khám chữa bệnh nhân đạo được tiếp tục quan tâm. Tính đến nay toàn huyện có trên 100 tủ thuốc xanh tại các gia đình.

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất mục tiêu tăng từ 15 – 20 hội viên so với nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ phát triển mới từ 2 – 4 tổ chức chi hội trực thuộc. Hội Đông y huyện phấn đấu đạt 85 điểm trở lên. Phối hợp với các ngành y tế thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh và sử dụng thuốc YHCT ở các tuyến, tăng số người được khám và điều trị.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2013) gồm 13 đồng chí.


 

BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2023) ra mắt đại hội.

 

Nhân dịp này, TƯ Hội Đông y Việt Nam đã tặng 4 kỷ niệm chương và 17 bằng khen, Hội Đông y tỉnh tặng 18 giấy khen, UBND huyện tặng 14 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

Dương LiễuCác tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn: Xây dựng môi trường khám, chữa bệnh không khói thuốc lá

(HBĐT) - Sau khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, Bộ Y tế có Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Y tế. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh Hòa Bình đã xây dựng và đưa ra quy định xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá vào thực hiện, qua quá trình triển khai, các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh đã xóa bỏ dần tình trạng hút thuốc lá trong bệnh viện, được tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện và người bệnh, người nhà người bệnh đồng tình ủng hộ.

Toàn tỉnh có 709 người điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng methadone

(HBĐT) - Năm 2018, tỉnh ta tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng methadone. Tính đến nay đã triển khai được 11 cơ sở điều trị methadone và 4 cơ sở cấp phát thuốc methadone (tại các xã Vạn Mai, Xăm Khòe, Pà Cò của huyện Mai Châu và xã Liên Sơn của huyện Lương Sơn).

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Trong năm 2018, BHXH tỉnh giao chỉ tiêu cho BHXH huyện Yên Thuỷ phát triển 140 người tham gia BHXH tự nguyện. Ngay sau khi nhận được kế hoạch, BHXH huyện Yên Thuỷ đã tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể xã, thị trấn, Bưu điện huyện tổ chức được 4 hội nghị đối thoại ở 4 xã. Với những nỗ lực, trong thời gian ngắn đã có 63 người tự nguyện tham gia. Đến nay, cả huyện có 117 người tham gian BHXH tự nguyện.

Hãy hành động để đẩy lùi HIV/AIDS

(HBĐT) - Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, hàng nghìn cán bộ, nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh đã diễu hành bằng xe máy cùng xe loa truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12) và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12) năm 2018. Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động cấp tỉnh được Sở Y tế và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức tại TP Hòa Bình. Thông điệp được lan tỏa tới cộng đồng cùng ngăn chặn, đẩy lùi HIV/AIDS là mục tiêu hướng tới.

Kỳ Sơn: Cấp, phát thuốc miễn phí cho 70 người dân xóm Bu Chằm

(HBĐT) - Ngày 9/12, tại nhà văn hóa xóm Bu Chằm, xã Phú Minh, Hội LHTN huyện Kỳ Sơn tổ chức khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, xuân tình nguyện năm 2019. Hơn 200 ĐVTN trên địa bàn đã tham gia các hoạt động hưởng ứng.

Tác hại của thuốc lá với ung thư phổi

(HBĐT) - Hiện nay, bệnh ung thư là một trong những bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Có nghĩa là nếu không may mắc bệnh ung thư mà không được phát hiện và điều trị kịp thời thì được coi như đã mang trong mình bản án tử hình.