(HBĐT) - Ngày 7/12, Hội Đông y huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


 

17 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của TƯ Hội Đông y Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

 

Đến nay toàn huyện đã có 9/11 đơn vị có tổ chức Hội Đông y (đạt 89%). Trong đó có 24 chi hội trực thuộc Hội đông xã, thị trấn, 01 chi hội trực thuộc huyện hội. Đến nay, tổng số hội viên là 187, tăng 74 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.

Thực hiện công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đến nay Trung tâm y tế huyện có Khoa Đông y khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và trên 70% trạm y tế xã, thị trấn đã triển khai khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Toàn huyện có 3 cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân được cấp phép. Giai đoạn 2014 – 2018 đã khám, chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc cho 12.461 lượt người; khám, chữa bệnh bằng thuốc đông y cho 109.013 lượt người.

Công tác tổ chức hội thảo, thừa kế những cây thuốc hay, bài thuốc quý; nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu, khám chữa bệnh nhân đạo được tiếp tục quan tâm. Tính đến nay toàn huyện có trên 100 tủ thuốc xanh tại các gia đình.

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất mục tiêu tăng từ 15 – 20 hội viên so với nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ phát triển mới từ 2 – 4 tổ chức chi hội trực thuộc. Hội Đông y huyện phấn đấu đạt 85 điểm trở lên. Phối hợp với các ngành y tế thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh và sử dụng thuốc YHCT ở các tuyến, tăng số người được khám và điều trị.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2013) gồm 13 đồng chí.


 

BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2023) ra mắt đại hội.

 

Nhân dịp này, TƯ Hội Đông y Việt Nam đã tặng 4 kỷ niệm chương và 17 bằng khen, Hội Đông y tỉnh tặng 18 giấy khen, UBND huyện tặng 14 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

Dương LiễuCác tin khác


Lấy cục máu đông 500g trong ngực một phụ nữ sau khi "nâng" vòng một

Đến ngày thứ 8 sau phẫu thuật nâng ngực, vào buổi sáng chị Q. xuất hiện cơn đau dữ dội chính giữa ngực bên phải. Bầu ngực bên phải của chị trở nên căng tức không chịu nổi.

Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không đảm bảo tại các trạm y tế vùng khó khăn

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc hiện có 20 trạm y tế xã, thị trấn, trong đó có 17/20 trạm thuộc các xã vùng đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, mặc dù đã được quan tâm đầu tư, nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn.

Khuyến cáo người dân không điều trị bỏng bằng thuốc nam

Ngày 15/5, Bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận nam bệnh nhi 9 tuổi, ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) bị bỏng cồn cả hai chân.

Cứu sống một bệnh nhân gặp tai nạn lao động bị cắt ngang cổ

Khi chị đang đẩy xe rùa chở vật liệu xây dựng ở trên tầng hai thì giàn giáo bị sập, cả người và xe rơi xuống đất ở tầng một. Bộ phận sắc nhọn của chiếc xe đẩy đã cắt vào vùng cổ của chị P.

Gần 8.000 người đi bộ kêu gọi “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Sáng 12-5, hàng nghìn người đã tham gia sự kiện đi bộ tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm nhằm kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Trường THPT Kỳ Sơn tập huấn giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước cho học sinh

(HBĐT) - Sáng 10/5, Trường THPT Kỳ Sơn phố hợp với Huyện Đoàn, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng, chống tai nạn thương tích và cứu đuối nước cho trên 500 học sinh.   

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục