(HBĐT) - Ngày 7/12, Hội Đông y huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


 

17 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của TƯ Hội Đông y Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

 

Đến nay toàn huyện đã có 9/11 đơn vị có tổ chức Hội Đông y (đạt 89%). Trong đó có 24 chi hội trực thuộc Hội đông xã, thị trấn, 01 chi hội trực thuộc huyện hội. Đến nay, tổng số hội viên là 187, tăng 74 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.

Thực hiện công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đến nay Trung tâm y tế huyện có Khoa Đông y khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và trên 70% trạm y tế xã, thị trấn đã triển khai khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Toàn huyện có 3 cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân được cấp phép. Giai đoạn 2014 – 2018 đã khám, chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc cho 12.461 lượt người; khám, chữa bệnh bằng thuốc đông y cho 109.013 lượt người.

Công tác tổ chức hội thảo, thừa kế những cây thuốc hay, bài thuốc quý; nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu, khám chữa bệnh nhân đạo được tiếp tục quan tâm. Tính đến nay toàn huyện có trên 100 tủ thuốc xanh tại các gia đình.

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất mục tiêu tăng từ 15 – 20 hội viên so với nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ phát triển mới từ 2 – 4 tổ chức chi hội trực thuộc. Hội Đông y huyện phấn đấu đạt 85 điểm trở lên. Phối hợp với các ngành y tế thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh và sử dụng thuốc YHCT ở các tuyến, tăng số người được khám và điều trị.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2013) gồm 13 đồng chí.


 

BCH Hội Đông y huyện Kỳ Sơn khóa V (nhiệm kỳ 2018 – 2023) ra mắt đại hội.

 

Nhân dịp này, TƯ Hội Đông y Việt Nam đã tặng 4 kỷ niệm chương và 17 bằng khen, Hội Đông y tỉnh tặng 18 giấy khen, UBND huyện tặng 14 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác Đông y.

Dương LiễuCác tin khác


Không thể ngờ: Hắt hơi, sổ mũi cũng là dấu hiệu bệnh chết người

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai hiện Khoa đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Trong bốn tuần gần đây, bệnh nhân mắc cúm mùa nhập viện trong tình trạng nặng gia tăng tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện có hai bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Kiêng đi khám bệnh đầu năm, nhiều trẻ trở nặng mới vào cấp cứu

Nhiều trẻ vào cấp cứu trong trường hợp bệnh trở nặng do trước đó gia đình kiêng đi bệnh viện đầu năm.

Chile phát hiện chất kháng khuẩn phổ biến gây tổn thương não bộ

Ngày 11/2, các nhà khoa học Chile cho biết triclosan- chất kháng khuẩn phổ biến có trong nhiều sản phẩm như dầu gội, kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa chén và thậm chí có trong vải và giầy dép gây hại đến hệ thống thần kinh và tế bào thần kinh con người.

9 ngày nghỉ Tết khám cấp cứu cho 955 bệnh nhân

(HBĐT) - Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 28/12 - 6/1 âm lịch), Bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 955 bệnh nhân. Trong đó, khám tai nạn giao thông cho 111 lượt người, khám tai nạn sinh hoạt 10 lượt người, khám ngộ độc thực phẩm 14 lượt người, khám đánh nhau 20 lượt người, khám cấp cứu khác 800 lượt người.

2 người Hà Nội nhiễm cúm gia cầm trong dịp Tết

Kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân đều đồng nhiễm cúm A/H1N1 và cúm B, là các chủng cúm mùa thông thường.