Chủ một cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn.


Tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện gần 2 tấn thực phẩm ngâm hóa chất độc hại. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số tang vật này.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm gồm ngó sen, chuối bào... ngâm hóa chất, chất tẩy trắng, hàn the.

Cụ thể, tại cơ sở sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ, Cơ quan công an phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy.

Tại số nhà 116, cách cơ sở của bà Trúc không xa, có hơn 500kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the.

Tại điểm thứ 3 có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, lực lượng chức năng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic, tất cả đều là những hóa chất độc hại. Ngoài ra, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Bước đầu, chủ các cơ sở trên khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh, thành phố tiêu thụ.

Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

                 TheoVietnamplus

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục