(HBĐT) - Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) và tổ chức The VinaCapital Foundation thực hiện chương trình khám bệnh, hội chẩn miễn phí cho trẻ em huyện Lạc Sơn và huyện Yên Thủy.


Các bác sỹ Trung tâm tim mạch (bệnh viện E) khám bệnh cho trẻ em xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy. 

Tổng số có 1.095 trẻ em đến khám bệnh. 350 trẻ em siêu âm, trong đó, tổng số có 9 trẻ chỉ định can thiệp phẫu thuật; 20 trẻ chỉ định theo dõi, điều trị nội khoa. Đối với những trẻ em được chỉ định phẫu thuật, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật cho các em.

       Trong khuôn khổ Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: sữa bột, váng sữa, cháo dinh dưỡng và thuốc chữa bệnh. Tổng giá trị quà tặng gần 238 triệu đồng.

       Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Trung tâm tim mạch (Bệnh viện E) và tổ chức The VinaCapital Foundation nhằm phát hiện sớm các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ nhỏ. Đặc biệt, đối với những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được chỉ định phẫu thuật kịp thời tạo cho các em cho cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

                                                                                          Thu Thủy

Các tin khác


60 cơ sở dịch vụ ăn uống ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(HBĐT) - Cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 đang đến gần.

Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục