(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 4/9, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.



ĐV-TN ra quân tuyên truyền phòng chống Covid-19 ở các chợ truyền thống, nơi tập trung đông người

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và các tỉnh, thành phố trong nước, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn được triển khai nghiêm túc, tích cực. Lực lượng chức năng tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/khu vực/vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 154 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid -19. Trong đó 80 công dân Việt Nam trở về từ Canada cách ly tập trung tại Trung đoàn 814; 1 trường hợp cách lý tập trung tại Trung tâm Y tế Lạc Sơn cơ sở 2 ; 69 người cách ly tại nhà và 3 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, TTYT các huyện Mai Châu, Cao Phong. Qua theo dõi, xét nghiệm 1 trường hợp cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và 1 trường hợp tại TTYT huyện Mai Châu đã có kết quả âm tính ngày 2/9/2020; 1 trường hợp tại TTYT huyện Cao Phong đã lấy mẫu xét nghiệm hiện đang chờ kết quả.

Ngành y tế tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố thực hiện khai báo y tế toàn dân, xác minh các trường hợp khai báo trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19. Đến 14h ngày 4/9/2020 có tổng số 26.310 trường hợp khai báo tự nguyện, đã xác minh được 1.709 trường hợp, 42 trường hợp chưa xác minh trên hệ thống quản lý thông tin COVID-19.


T.H


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục