Liên quan đến 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 thuộc giáo phái truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp), sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện thêm 10 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến giáo phái này.


Ngành y tế đã xét nghiệm ngay trong đêm những người liên quan đến trường hợp nghi nhiễm trước đó tại huyện Hóc Môn.

Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5,qua xét nghiệm khẩn cấp trong đêm, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2,nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp. Tất cả các trường hợp này đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Như đã thông tin trước đó,tối ngày 26/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19;trong đó,một trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn và hai trường hợp cư trú tại Quận 12.

Cả ba trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện,được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu,3 người này sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng có địa chỉ tại số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các Trung tâm ytế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt cùng giáo phái trên để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm;đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định,truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, tổng số người của giáo phái truyền giáo này đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận, huyện.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Sáng 28/11, ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS – CoV2

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh, từ 16h ngày 27/11 đến 9h ngày 28/11, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 16  bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ 18h ngày 26/11 đến 10h ngày 27/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 57 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đa dạng hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Sáng 26/11: Có 751 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy, ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 943.000 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 người phải thở máy, can thiệp ECMO; TP Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận F0 lên 4 con số; nhiều tỉnh F0 trong cộng đồng tăng; Thế giới đã ghi nhận hơn 260 triệu ca COVID-19...

Sáng 24/11, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục