Ngày 7-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Công ty New Choice Foods báo cáo đã thu hồi toàn bộ 3.688 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO từ 75 đại lý và 307 siêu thị trong toàn quốc.

 

Công ty còn thu thêm 36 thùng do người tiêu dùng hoặc khách hàng phân phối nhỏ lẻ đã mua đem trả các đại lý và nhà phân phối. Cục ATVSTP sẽ tổ chức các đoàn thanh tra để kiểm tra kết quả thu hồi sản phẩm của công ty, đồng thời yêu cầu Công ty New Choice Foods có kế hoạch cụ thể xử lý các sản phẩm đã thu hồi và 100kg chất phụ gia tạo đục chứa DEHP hiện đang niêm phong lưu giữ tại kho. Công ty phải báo cáo chi tiết kế hoạch này cho Sở Y tế, Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Cục ATVSTP để giám sát, đồng thời phải công khai kết quả xử lý.

Trước lo lắng của người dân về việc trẻ nhỏ đã từng ăn nhiều sản phẩm Thạch rau câu có bị ảnh hưởng đến sức khỏe không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất DEHP có thể gây ngộ độc cấp đường tiêu hóa và ngộ độc mạn gây rối loạn nội tiết và sinh dục... Tuy nhiên, hiện cũng chưa có nghiên cứu cụ thể về hậu quả đối với người sử dụng vì nó còn phụ thuộc vào lượng chất DEHP vào cơ thể qua thực phẩm và thời gian sử dụng thực phẩm có chứa chất này. Trường hợp trẻ đã từng sử dụng sản phẩm Thạch rau câu nêu trên thì nên cho trẻ uống nhiều nước lọc giúp tăng thải một phần độc chất qua nước tiểu. Cục ATVSTP khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ vì có sử dụng nhiều phẩm màu.

                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục