(HBĐT) - Theo UBND tỉnh, giai đoạn 2009-2012 thực hiện hỗ trợ sau thiên tai theo Quyết định 142/2009/TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh ta đã hỗ trợ trên 14,7 tỉ đồng cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó, hỗ trợ giống cây trồng trên 3,4 tỉ đồng và hỗ trợ đàn gia súc, gia cầm chết trên 11,2 tỉ đồng.

 

Để khuyến khích sản xuất, các huyện, thành phố đã trích ngân sách để hỗ trợ nạo vét kênh mương, mua máy bơm nước, mua dầu, điện chống hạn. Đồng thời, tổ chức được 499 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt với 19.575 nông dân tham gia và xây dựng 60 mô hình chuyển giao kỹ thuật trồng trọt quy mô 257,9 ha. Ngoài ra, ngân sách Trung ương cũng hỗ trợ 100 tấn giống lúa, 5 tấn giống rau để hỗ trợ khôi phục sản xuất.

 

Do mức hỗ trợ thiệt hại về thiên tai, dịch bệnh cho các hộ dân khôi phục sản xuất còn thấp so với những thiệt hại trên thực tế mà người dân phải gánh chịu, UBND tỉnh đã đề xuất Chính phủ xem xét, bổ sung nâng mức hỗ trợ, cụ thể: Đề nghị tăng mức hỗ trợ diện tích lúa bị thiệt hại trên 70% từ 1 triệu đồng lên 2 triệu đồng/ha; thiệt hại từ 30 - 70% từ 500.000 đồng lên 1 triệu đồng; tăng mức hỗ trợ diện tích ngô và rau màu các loại bị thiệt hại trên 70%  từ 1 triệu đồng lên 1,5 triệu đồng/ha; thiệt hại từ 30 - 70% từ 500.000 đồng lên 750.000 đồng và tăng mức hỗ trợ gia cầm từ 7.000 - 15.000 đồng/con giống lên 15.000 - 20.000 đồng/con giống.

                                                                 Đ.T

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục