(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Lạc Sơn ban hành kế hoạch triển khai thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã (phiên bản 1.0). Theo đó, tiêu chí mô hình chuyển đổi số cấp xã được xác định mức độ hoàn thành đối với 6 nhóm tiêu chí và 27 tiêu chí thành phần, bao gồm: đào tạo, chuyển đổi nhận thức; hạ tầng số; đảm bảo an toàn thông tin mạng; chính quyền số; kinh tế số; xã hội số. Thời gian thực hiện từ tháng 8/2023 đến hết tháng 12/2025. 


Năm 2023, triển khai thực hiện mô hình chuyển đổi số tại xã Yên Phú. Đến năm 2025 phấn đấu hoàn thành mô hình tối thiểu 30% cho 7 xã, thị trấn. Kinh phí thực hiện kế hoạch được bố trí trong NSNN của cấp huyện, cấp xã theo phân cấp NSNN hiện hành và lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững…

Mục tiêu của kế hoạch là các hộ trên địa bàn xã, thị trấn được tiếp cận, sử dụng dịch vụ internet cáp quang băng thông rộng để phục vụ các hoạt động trên môi trường mạng. Thôn, xóm, khu dân cư được phổ cập dịch vụ thông tin di động 4G/5G. Đảm bảo 100% hồ sơ, bản kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được số hóa, cập nhật, lưu trữ đầy đủ thông tin trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. Đảm bảo 100% hồ sơ TTHC được luân chuyển để xử lý, giải quyết theo đúng quy trình điện tử đã được cấu hình trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh…


V.L

Các tin khác


Chuyển đổi số lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm

(HBĐT) - Chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH của mỗi địa phương, quốc gia. Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh "CĐS phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, là động lực của CĐS”. Tại Quyết định số 505/QĐ-TTg, ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 10/10 hàng năm là Ngày CĐS quốc gia.

Tuổi trẻ xã Vầy Nưa phát huy vai trò trong chuyển đổi số

(HBĐT) - Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Vầy Nưa (Đà Bắc) đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số.

Thương hiệu của sản phẩm nông nghiệp phải nằm trên bản đồ chuyển đổi số

Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy thị trường hàng hóa phát triển, hội nhập cùng quốc tế, người nông dân thời đại mới xác định phải trở nên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và trình độ hiểu biết. Nâng cao trình độ nông dân không chỉ là chủ trương, định hướng lâu dài của Đảng và Nhà nước, mà còn là nền tảng quan trọng để nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, hướng đến mục tiêu, thương hiệu của mỗi sản phẩm nông nghiệp phải nằm trên bản đồ chuyển đổi số.

Thúc đẩy phổ cập chữ ký số và ra mắt ứng dụng Công dân Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 19/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và các doanh nghiệp nền tảng số tổ chức hội nghị triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số (CKS) và ra mắt ứng dụng Công dân số Hòa Bình.

Chuyển động thanh toán điện tử trong kỷ nguyên số

Đến nay, các ngân hàng thương mại đã triển khai rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mà 100% thao tác có thể được thực hiện trên kênh số như: thanh toán, gửi tiết kiệm, cho vay,… Việc thực hiện giao dịch trực tuyến đã đáp ứng nhu cầu mọi lúc, mọi nơi của người dân, doanh nghiệp.

PC Hoà Bình hướng tới doanh nghiệp số

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS). Đây là bước đệm để công ty hiện thực hoá mục tiêu số hoá toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH), hướng tới trở thành doanh nghiệp số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục