(HBĐT) - Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, đó là loại giấy tờ cho phép người nước ngoài nhập cảnh một quốc gia (trừ một số quốc gia có chính sách miễn thị thực theo hình thức đơn phương hoặc song phương). Visa là giấy thông hành khẳng định cá nhân đã được chính phủ của quốc gia đến đồng ý cho phép nhập cảnh. Nếu visa hết hạn, cá nhân phải tiến hành làm thủ tục gia hạn visa theo đúng quy định tại quốc gia đó.

Tương tự như vậy, visa Việt Nam là loại giấy tờ chứng minh người nước ngoài được Việt Nam cho phép nhập cảnh (ngoại trừ trường hợp được miễn thị thực theo quy định của pháp luật Việt Nam). Nếu visa hết hạn, người nước ngoài phải làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.

 


 

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn nhằm giúp người nước ngoài thực hiện tốt thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài muốn đến, hay tiếp tục lưu trú để làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Khó khăn khi tự gia hạn visa

Qua tìm hiểu, nhiều người nước ngoài khi tự thực hiện thủ tục gia hạn visa rơi vào tình trạng mệt mỏi, bất an bởi không hiểu hết các quy định, trình tự thực hiện thủ tục, dẫn đến việc gia hạn visa trễ, khiến cá nhân không thực hiện đúng dự định, kế hoạch du lịch, giao dịch, kinh doanh hay tiếp tục làm việc tại Việt Nam, có trường hợp người nước ngoài bị xử phạt do gia hạn visa trễ hoặc buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, nhiều người nước ngoài quyết định lựa chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ gia hạn visa. Bởi, họ biết rằng, các công ty dịch vụ là những chuyên gia, am hiểu quy định pháp luật, tường tận quy trình xử lý, có thể giúp người nước ngoài nhanh chóng có được visa đúng hạn.

Dịch vụ gia hạn visa nhanh chóng

Cùng với chính sách phát triển du lịch, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài, Việt Nam cũng không ngừng điều chỉnh chính sách thị thực và miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu của những người nước ngoài muốn đến và tiếp tục lưu trú ở Việt Nam, nhiều công ty cung cấp dịch vụ xin visa và gia hạn visa ra đời. Tuy nhiên, để tìm được một công ty cung cấp dịch vụ visa có uy tín, chất lượng, đảm bảo trả kết quả đúng hn không phải là một việc dễ dàng.

 


 

Hiện nay, theo đánh giá của nhiều khách hàng trong và ngoài nước thì công ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (viết tắt là PNVT) tại TPHCM là điểm đến của nhiều người nước ngoài. Công ty này đã được hình thành và phát triển hơn 10 năm, ngoài cung cấp dịch vụ thủ tục gia hạn visa Mỹ cho người nước ngoài tại Việt Nam, gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam đang du học, công tác, làm việc ở nước ngoài, PNVT còn đáp ứng nhu cầu làm visa du lịch, công tác cho khách hàng muốn đến: Ấn Độ, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Dubai, Úc… Đặc biệt, PNVT là đơn vị có thể giải quyết các trường hợp thị thực sai mục đích, hoặc visa hết hạn, thậm chí có thể giúp khách hàng có visa sớm để xuất cảnh – nhập cảnh theo dự định của mình.

Được biết, PNVT là một đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, có thể tư vấn và đưa ra giải pháptối ưu cho khách hàng, nhất là trong việc lựa chọn phương án giữa gia hạn visa, thẻ tạm trú hay miễn thị thực 5 năm để cân đối giữa chi phí và mục đích đi lại. Bên cạnh đó, PNVT còn tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính khác như: giấy phép lao động , thẻ tạm trú, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng, miễn thị thực 5 năm, đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài...

Có thể nói rằng, PNVT là một đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp visa, gia hạn visa có uy tín và chất lượng tại TPHCM. Họ là lựa chọn tối ưu cho mọi khách hàng trong và ngoài nước muốn xin visa và gia hạn visa. Và suốt 10 năm qua, họ đã và đangmang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, trở thành "nhịp cầu ngôn ngữ” giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Theo nguồn tin từ PNVT thì trong tương lai, họsẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ để không ngừng đáp ứng nhu cầu của mọikhách hàng muốn làm bạn với Việt Nam cũng như tìm hiểu và khám phá thế giới.


Các tin khác


THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT (Lần 2)

Công ty Đấu giá Hợp danh Hòa Bình Xanh, tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 08 thửa đất tại thôn Đồng Bíp và thôn Mạnh Tiến xã Yên Bồng, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình do Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình chuyển giao như sau:

Dự án Hòa Bình New City điểm sáng từ vị trí đắt giá

Thị trường bất động sản BĐS thành phố Hoà Bình đầu năm 2020 đang có nguồn cung đất nền tương đối dồi dào với hàng loạt các dự án tại Thành phố. Nổi bật trong các dự án là Hòa Bình New City với vị trí "đắt giá” có một không hai

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Viettel Hòa Bình – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cần tuyển nhân sự cho các vị trí sau:

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình năm 2019 (theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ)

(HBĐT) - Căn cứ Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ;Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 1957/QĐ-UBND ngày 12/9/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp khác làm việc tại các Sở, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình năm 2019;

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục