(HBĐT)-Thời gian qua, bức tranh nông nghiệp tỉnh ta có nhiều khởi sắc đáng kể, đã góp phần đáng kể vào bước phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm nông nghiệp nổi bật của tỉnh:


Ngành NN&PTNT thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thị trường cho nông sản nổi bật của địa phương, góp phần đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối nông sản sạch tại Hà Nội. Thanh long ruột đỏ và mật ong là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Kỳ Sơn, đáp ứng nhu cầu thị trường.Nhãn Hương Chi, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) được chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, tạo thêm uy tín với người tiêu dùng. Cây mía tím được người dân huyện Cao Phong trồng thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Xã Cao Dương (Lương Sơn) sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu, góp phần nâng cao giá trị cho loại cây lợi thế này.Các sản phẩm thổ cẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tạo được sức hút lớn khi vươn ra thị trường ngoại tỉnh.  


Ảnh: Nhóm PV


Các tin khác


Một thoáng Đá Bia

(HBĐT) - Nằm ven hồ Hòa Bình, cách trung tâm huyện Đà Bắc 32km đường bộ, bản du lịch cộng đồng Đá Bia, xã Tiền Phong đã trở thành điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch tỉnh Hòa Bình, thu hút nhiều khách du lịch từ khắp mọi nơi đến thăm quan, trải nghiệm. Đến với Đá Bia, du khách có thể tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ của vùng hồ thủy điện, trải nghiệm không gian văn hóa đặc trưng của người Mường với những mái nhà sàn truyền thống, món ăn dân tộc...cùng sự thân thiện, mến khách của người dân bản địa.

Hồ Hòa Bình sơn thủy hữu tình, núi đồi thơ mộng

Đến với hồ Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), bạn sẽ đắm say với phong cảnh sơn thủy hữu tình, núi rừng thơ mộng hòa trong không gian văn hóa đa sắc màu cùng nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn của nhiều dân tộc nơi đây.

Đắm say cảnh, sắc hồ Hòa Bình

(HBDDT) -Ngược dòng sông Đà trong nắng thu dịu nhẹ, ngắm làn nước trong xanh, núi non hùng vĩ, cuộc sống của người dân ven hồ khiến lòng người đắm say và ngập tràn cảm xúc. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp để thấy yêu hơn, tự hào hơn về dòng sông Đà bình lặng, mang ánh sáng đến muôn nơi!.

Sức sống đảo tiền tiêu

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vẫn vững vàng nơi tiền tiêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục