(HBĐT)-Thời gian qua, bức tranh nông nghiệp tỉnh ta có nhiều khởi sắc đáng kể, đã góp phần đáng kể vào bước phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm nông nghiệp nổi bật của tỉnh:


Ngành NN&PTNT thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thị trường cho nông sản nổi bật của địa phương, góp phần đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối nông sản sạch tại Hà Nội. Thanh long ruột đỏ và mật ong là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Kỳ Sơn, đáp ứng nhu cầu thị trường.Nhãn Hương Chi, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) được chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, tạo thêm uy tín với người tiêu dùng. Cây mía tím được người dân huyện Cao Phong trồng thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Xã Cao Dương (Lương Sơn) sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu, góp phần nâng cao giá trị cho loại cây lợi thế này.Các sản phẩm thổ cẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tạo được sức hút lớn khi vươn ra thị trường ngoại tỉnh.  


Ảnh: Nhóm PV


Các tin khác


Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ngôi trường mang tên Nguyễn Tất Thành

(HBĐT) - Chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngôi trường mang tên Bác khi còn trẻ - Trường Phổ thông thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành (TP Hòa Bình) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Sắc tím bằng lăng

(HBĐT) - Tháng 5, nắng vàng trên những con đường Thành phố. Những hàng cây bằng lăng rợp mát đang phủ lên mình màu tím nồng nàn của những chùm hoa mùa hạ. Đẹp đến nao lòng. Đẹp đến ngỡ ngàng… Đó là những cảm nhận của bao người khi ngợp trong sắc tím bằng lăng của thành phố Hòa Bình.

Săn mây trên đỉnh núi Pà Cò

(HBĐT) - Thiên nhiên ban tặng cho xã vùng cao Pà Cò, huyện Mai Châu khí hậu mát mẻ, cảnh sắc núi non hùng vĩ. Đặc biệt, đời sống sinh hoạt của đồng bào người Mông nơi đây mang đậm bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, trang phục, lời ăn tiếng nói vẫn còn lưu giữ được... Vì lẽ đó, Pà Cò đang là điểm đến vô cùng hút khách du lịch. Hãy cùng trải nghiệm, khám phá đỉnh núi Pà Cò tuyệt đẹp vào những kỳ nghỉ cuối tuần khi mùa hè đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục