(HBĐT) - Càng những ngày giáp Tết Nguyên đán, sức hút của vùng bưởi đỏ Tân Lạc càng tăng cao. Dưới bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những cây bưởi đã trổ nhánh, đơm hoa như chạy đua với thời gian.

Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần cho ra khỏi ngành cô giáo bạo hành trẻ

Trên mạng xã hội xuất hiện hai clip ghi lại cảnh hai bảo mẫu tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (ở 251/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã bắt hai bé trai cởi trần nằm ngửa và tát liên tục vào mặt dược chia sẻ trên khắp các phương tiện truyền thông. Mặc dù nhóm trẻ này đã bị chính quyền địa phương đóng cửa ngay lập tức, nhưng vẫn chưa thể khiến dư luận thôi phẫn nộ.

Người mang hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn

(HBĐT) - Từ những năm 1980 bà Lê Thị Miểu ở xóm Tân Lạc, xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình làm việc cho một cơ sở y tế chữa bệnh đông y ở Hà Nội. Qua thời gian làm việc ở đây bà thấy yêu thích nghề chữa bệnh bằng đông y. Năm 1983 hội đông y thành phố Hà Nội tổ chức dạy nghề cho những người học xong phổ thông. Bà đăng ký theo học. Học xong vừa học vừa làm bà tiếp tục theo học trường y học cổ truyền trung ương. Sau khi ra trường bà về làm việc tại xí nghiệp dân tộc nay là công ty cổ phần y dược học dân tộc Hòa Bình. Ngoài thời gian đi làm bà còn nghiên những cây thuốc của người dân tộc ở Hòa Bình.

Bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn do mưa lũ

(HBĐT) - BTV Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội DNT tỉnh vừa phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Đinh Công Mấp, xóm Nẻ, xã Ngòi Hòa (Tân Lạc).

Tăng cường phòng - chống đuối nước cho trẻ em

(HBĐT) - Nghỉ hè là thời điểm các em nhỏ tạm gác việc học hành để vui chơi và được đi thăm quan, dã ngoại... Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm dễ xảy ra những vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, khiến nhiều gia đình bất an.

Quy định chưa đi vào thực tiễn

(HBĐT) - Ngày 31/7/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 90/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và một số lĩnh vực khác. Trong đó, hành vi không đeo rọ mõm, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng, không tiêm vắc xin phòng bệnh dại sẽ bị phạt. Quy định có hiệu lực từ ngày 15/9/2017 nhưng đến nay gần như chưa đi vào cuộc sống.

Tăng lương cho 9 nhóm đối tượng từ ngày 1/7/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ 1/72018.