(HBĐT) - Ngày 11/ 7, Khối thi đua các cơ quan quản lý nhà nước và sự nghiệp về văn hóa – xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối nă 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan trong khối.


Toàn cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, 7 cơ quan trong khối đã triển khai đồng bộ và toàn diện 6 nội dung thi đua theo ký kết, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Các ngành đã sôi nổi triển khai các phong trào thi đua: Ngành Thông tin và Truyền thông với phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, ngành Y tế phát động phong trào "Ngành Y tế Hòa Bình hướng tới công bằng, chất lượng, hiệu quả”, Phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt” của ngành Giáo dục”.....Một số kết quả nổi bật trên từng lĩnh vực ngành như: Ngành LĐ, TB&XH tiếp tục thực hiện tốt chính sách tiền lương, công tác lao động, việc làm, giải quyết việc làm cho khoảng 9.200 lao động, tuyển sinh đào tạo trên 3.500 người; thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống người có công: Tặng quà nhân dịp tết cho hơn 24.000 lượt đối tượng với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Ngành Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông, duy trì phủ sóng thông tin điện thoại di động và truy nhập internet tốc độ cao đến 100% xã, phường, thị trấn; duy trì 216 điểm phục vụ bưu chính trong toàn tỉnh. Công tác phát thanh truyền hình được đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự trên sóng của Đài tỉnh. Công tác y tế, BHXH có bước phát triển và cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, tới nay toàn tỉnh có 95,7% dân số. Lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm ước đón trên 1,6 triệu lượt du khách. Ngành Giáo dục đào tạo đã xây dựng được một số mô hình tiêu biểu trong trường học, thực hiện tốt công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn trong hoạt động ngành; báo cáo thêm về tình hình phát triển trên một số lĩnh vực và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt cải cách hành chính trong các sở, ngành, tạo điều kiện tối đa cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Quan tâm bồi dưỡng phát triển năng lực cho cán bộ và đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua...


                                                                                   Lê Thùy - CTTĐT 


Các tin khác


Chậm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp - tuyến đường Hòa Bình “hành” dân

(HBĐT) -Theo thống kê của lực lượng CSGT - Công an thành phố Hòa Bình, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 15/9, trên tuyến đường Hòa Bình (thuộc phường Hữu Nghị) đã xảy ra gần chục vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là tự ngã do trên đường có nhiều ổ gà, ổ voi.

Làm rõ việc tràn lan “xe hộ đê” qua trạm thu phí

Chiều 25-9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có văn bản trả lời báo chí về thông tin thực trạng sử dụng biển xe ưu tiên trong hoạt động phòng, chống thiên tai, cụ thể là đối với biển xe hộ đê.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2018

(HBĐT) - Ngày 24-25/9/2018, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 103 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018 trên địa bàn thành phố.

“ Vui tết trung thu- ấm áp yêu thương” ở bản Ngòi xã Ngòi Hoa và bản Điêng xã Tiền Phong

(HBĐT) - Những ánh mắt, những nụ cười tươi vui và cả sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng đó là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được trong chương trình "Vui tết trung thu - ấp áp yêu thương do công ty CP đầu tư du lịch Hòa Bình tổ chức cho các cháu thiếu nhi tại xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc và điểm trường xóm Điêng trường tiểu học Tiền Phong B xã Tiền Phong huyện Đà Bắc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, các nhà tài trợ, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 300 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi và xóm Điêng


Lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ "nghi nhiễm độc" ở Đà Nẵng

Tỉnh lại trong bệnh viện, biết vợ con đã mất, anh Vạn rút hết dây truyền trên người với ý nghĩ tiêu cực nhưng được bác sĩ ngăn kịp thời.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 24-9, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong hai ngày (26 và 27-9). Cụ thể: