(HBĐT) - Ngày 11/ 7, Khối thi đua các cơ quan quản lý nhà nước và sự nghiệp về văn hóa – xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối nă 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan trong khối.


Toàn cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, 7 cơ quan trong khối đã triển khai đồng bộ và toàn diện 6 nội dung thi đua theo ký kết, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Các ngành đã sôi nổi triển khai các phong trào thi đua: Ngành Thông tin và Truyền thông với phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, ngành Y tế phát động phong trào "Ngành Y tế Hòa Bình hướng tới công bằng, chất lượng, hiệu quả”, Phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt” của ngành Giáo dục”.....Một số kết quả nổi bật trên từng lĩnh vực ngành như: Ngành LĐ, TB&XH tiếp tục thực hiện tốt chính sách tiền lương, công tác lao động, việc làm, giải quyết việc làm cho khoảng 9.200 lao động, tuyển sinh đào tạo trên 3.500 người; thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống người có công: Tặng quà nhân dịp tết cho hơn 24.000 lượt đối tượng với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Ngành Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông, duy trì phủ sóng thông tin điện thoại di động và truy nhập internet tốc độ cao đến 100% xã, phường, thị trấn; duy trì 216 điểm phục vụ bưu chính trong toàn tỉnh. Công tác phát thanh truyền hình được đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự trên sóng của Đài tỉnh. Công tác y tế, BHXH có bước phát triển và cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, tới nay toàn tỉnh có 95,7% dân số. Lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm ước đón trên 1,6 triệu lượt du khách. Ngành Giáo dục đào tạo đã xây dựng được một số mô hình tiêu biểu trong trường học, thực hiện tốt công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn trong hoạt động ngành; báo cáo thêm về tình hình phát triển trên một số lĩnh vực và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt cải cách hành chính trong các sở, ngành, tạo điều kiện tối đa cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Quan tâm bồi dưỡng phát triển năng lực cho cán bộ và đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua...


                                                                                   Lê Thùy - CTTĐT 


Các tin khác


Nhiều đoạn đường bị sạt lở do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, tính đến 15giờ chiều 19/7, ảnh hưởng bão số 03 có tên là Sơn Tinh đã gây mưa lớn trên địa bàn huyện Đà Bắc.

Di dời 77 hộ dân tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất và lũ quét đến nơi an toàn

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Kim Bôi, trong những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to đến rất to, nước tại các sông, suối trên địa bàn huyện dâng nhanh. Cùng với đó, tại một số điểm tiếp tục có nguy cơ sạt lở gây nguy hiểm đến tính mạnh người dân.

Kỳ Sơn: Khẩn trương bơm tiêu úng cứu 20 ha lúa tại xã Phú Minh

(HBĐT) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Sơn, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình và lượng mưa trên địa bàn huyện, nhiều hoa màu và tài sản của nhân dân đã bị thiệt hại.

Thiệt hại do mưa lũ ước tính lên đến 1.510.000 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCC huyện Lương Sơn, cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lương mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lương Sơn là 70,9mm; mực nước lúc 2 giờ ngày 19/67/2018 trên sông Bùi là 21,03 m, trên báo động cấp I là 0,03 m, hiện nay mực nước đang tiếp tục dâng.

Hơn 400 ha lúa và hoa màu Xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy bị ngập trong nước

(HBĐT) - Ảnh hưởng mưa từ cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Thủy nói chung và địa bàn xã Ngọc Lương nói riêng – xã được coi là vùng dốn lũ của huyện vì hầu hết lượng nước mưa từ xã Lạc Thịnh, thị Trấn Hàng Trạm, Yên Lạc, Phú Lai và xã Yên Trị đều được đổ về xã qua lối thoát duy nhất là cầu Lập Cập tại xã Ngọc Lương, giáp ranh với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, Cầu Lập Cập đã bị hư hỏng từ sau trận mưa lũ hồi tháng 10 năm 2017, hiện nay vẫn đang trong thời gian thi công dở dang, nên đoạn đường tránh của cầu đã bị ngập nhiều ngày liên tục. Lượng nước dâng cao dẫn đến ách tắc giao thông, các loại phương tiện đều không thể đi qua gâp ách tắc giao thông. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 12 B đi quan huyện Yên Thủy về Nho Quan coi như bị chia cắt.

Tập trung kiểm tra về lĩnh vực sản xuất và giá cả hàng hóa 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 389ĐP tỉnh đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.